Tin Mới

COVID-19 'tấn công' siêu chiến hạm của Mỹ

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Hiện đã có 25 ca nhiễm nCoV chỉ sau 3 ngày trên "siêu chiến hạm" USS Theodore Roosevelt, theo thống kê từ Hải quân Mỹ.

Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt trong chuyến thăm Đà Nẵng vào ngày 5/3/2020. (Ảnh: Đất Việt)

Hải quân Mỹ xác nhận với CNN rằng có thể có "hàng tá" các trường hợp nhiễm nCoV mới xuất hiện trong những ngày tới trên con tàu Theodore Roosevelt.

Trong cùng ngày, Bộ trưởng Hải quân Mỹ Thomas Modly cũng nói rằng có "một vài" trường hợp nữa trên tàu, nhưng không đưa ra một con số cụ thể.

Hải quân Mỹ nói rằng khó có thể công khai có bao nhiêu ca nhiễm nCoV trong thủy thủ đoàn trên tàu Theodore Roosevelt. Họ lo ngại rằng các đối thủ như Trung Quốc hoặc Triều Tiên có thể nhận thấy rằng lực lượng trên siêu chiến hạm của Mỹ đang "bị ảnh hưởng".

"Chúng tôi tin rằng những phản ứng quyết liệt của Hải quân sẽ giúp USS Theodore Roosevelt có thể đối phó với bất kỳ cuộc khủng hoảng nào" - Giám đốc điều hành Hải quân Mỹ, Mike Gilday tuyên bố.

"Chúng tôi đang tiến hành xét nghiệm 100% thủy thủ đoàn trên tàu Roosevelt để kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh COVID-19" - ông Thomas Modly khẳng định.

 

 

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo