Cựu Thủ tướng Pakistan chính thức bị tuyên án về tội tham nhũng

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Một tòa án Pakistan đã truy tố Cựu thủ tướng Nawaz Sharif về cáo buộc tham nhũng tràn lan từ vụ việc “hồ sơ Panama”, trong trường hợp xấu nhất ông Sharif có thể phải đối mặt với án tù.

"Tòa án cũng buộc tội con gái Maryam của ông Nawaz Sharif và con rể của ông trong một vụ tham nhũng liên quan đến tài sản của họ ở London", một quan chức Pakistan nói với AFP.

Luật sư của ông Sharif đã đưa ra lời phản bác lại những cáo buộc đối với cựu thủ tướng, hiện đang ở London cùng vợ ông Kalsum khi bà trải qua điều trị ung thư.

Cựu Thủ tướng Pakistan chính thức bị tuyên án về tội tham nhũng - ảnh 1Cựu thủ tướng Nawaz Sharif

Con gái của ông, Maryam, cũng không nhận tội và cho rằng quyết định này là hoàn toàn "vô căn cứ" khi bà rời tòa án ở Islamabad.

"Các cáo buộc hoàn toàn vô căn cứ và trên hết là chúng tôi đang bị từ chối quyền xét xử công bằng", Maryam cho biết.

Vào cuối tháng 7, Tòa án tối cao đã trục xuất ông Sharif sau vụ điều tra về cáo buộc tham nhũng đối với gia đình ông, khiến ông trở thành thủ tướng thứ 15 trong lịch sử 70 năm của Pakistan bị lật đổ trước khi hoàn thành nhiệm kỳ. Những cáo buộc chống lại thủ tướng bắt nguồn từ sự rò rỉ của tờ Panama Papers năm ngoái, gây ra một cơn sốt truyền thông về lối sống thượng lưu và tài sản cao cấp tại London do gia đình ông sở hữu.

Theo AFP

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu