Đánh bom hàng loạt ở Somali, ít nhất 17 người thiệt mạng

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Hôm thứ 7 (28/10), 2 vụ bom xe liên tiếp đã làm ít nhất 17 người thiệt mạng tại thủ đô Mogadishu của Somalia.

Đây là vụ việc xảy ra 2 tuần sau khi diễn ra vụ đánh bom xe tải đã làm hàng trăm thường dân thiệt mạng tại thành phố này.

Theo nguồn tin từ cảnh sát, một quả bom xe cảm tử đã lao vào khách sạn cách Dinh tổng thống 600 mét, sau đó những binh lính có vũ trang đã xông vào tòa nhà. Vài phút sau, một quả bom xe khác đã phát nổ tại nhà quốc hội cũ gần đó.

Đánh bom hàng loạt ở Somali, ít nhất 17 người thiệt mạng - ảnh 1Hiện trường vụ đánh bom xe

Sĩ quan cảnh sát Ali Nur cho biết số người thiệt mạng là 17 người, hầu hết là cảnh sát. “Lực lượng an ninh đã tiến vào từng phần của khách sạn và cuộc đấu súng diễn ra rất ác liệt” – ông nói. Giao tranh vẫn tiếp tục diễn ra bên trong khách sạn sau vụ nổ và cảnh sát cho biết số người chết có thể sẽ tăng lên.

Chỉ 2 tuần trước, những vụ đánh bom ở Mogadishu đã làm chết ít nhất 358 người – đây là loạt tấn công tồi tệ nhất trong lịch sử đất nước. 56 người khác vẫn còn mất tích và họ được cho là đã bị thiêu cháy mà không để lại dấu vết. 

Nhóm Hồi giáo al-Shabaab đã lên tiếng nhận trách nhiệm cho vụ tấn công này.

Trong những năm gần đây, al-Shabaab đã thất thủ ở nhiều nơi sau khi các lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên minh châu Phi và quân đội Chính phủ Somalia đẩy mạnh cuộc chiến chống nhóm phiến quân này. Quân đội Mỹ cũng đã tăng cường các nỗ lực quân sự nhằm vào al-Shabaab trong năm nay tại Somalia, với việc tiến hành gần 20 cuộc không kích bằng máy bay không người lái.

Tổng hợp

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu