Đánh bom tự sát tại Pakistan: Hơn 30 người thương vong

0
Chia sẻ

Vụ nổ bom xảy ra gần trung tâm phòng chống bại liệt tại thành phố Quetta, Pakistan khiến ít nhất 34 người thương vong.

Các nhà chức trách Pakistan cho biết, sáng 13-1 một vụ nổ bom đã xảy ra ở gần một trung tâm phòng chống bại liệt tại thành phố Quetta, phía tây nước này, làm chết ít nhất 14 người và khiến 20 người khác bị thương.

Theo Reuters, vụ tấn công nhằm vào một chiếc xe cảnh sát vừa mới đến trung tâm phòng chống bại liệt. Vụ nổ đã khiến 12 cảnh sát, một sĩ quan quân sự và một dân thường bị thiệt mạng.

Theo nhận định ban đầu, đây là một vụ đánh bom liều chết. Ước tính, quả bom chứa khoảng 5 kg thuốc nổ.

Cảnh sát trưởng tỉnh Balochistan, ông Ahsan Mehboob trả lời phỏng vấn của hãng tin Reuters: “Đây là vụ đánh bom tự sát và chúng tôi đang thu thập chứng cứ tại hiện trường”.

Đánh bom tự sát tại Pakistan: Hơn 30 người thương vong  - ảnh 1

Cảnh sát đang điều tra hiện trường vụ nổ. Ảnh: US News

Hiện vẫn chưa có cá nhân hay tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ việc trên.

Ông Mehboob nói thêm, đội cảnh sát tới để hộ tống các nhóm hoạt động trong chiến dịch chống bệnh bại liệt. Tổ chức Y tế Thế giới cho biết, Pakistan và nước láng giềng Afghanistan hiện vẫn còn nhiều trẻ nhỏ mắc căn bệnh này.

Taliban và các nhóm phiến quân khác thường tìm cách tấn công các nhóm hoạt động đến giúp phòng ngừa căn bệnh bại liệt cho trẻ, vì chúng cho rằng, chiến dịch này chỉ nhằm che giấu cho âm mưu gián điệp của phương Tây.

Gần đây, chiến dịch diệt trừ virus gây bệnh tại Pakistan đã đạt được một số thành công nhất định, với tỷ lệ những ca nhiễm bệnh trong năm 2015 đã giảm đáng kể. Tuy nhiên, các cuộc bạo động chống lại những nhân viên tiêm vắc xin đã khiến nỗ lực này bị chậm đi đáng kể.

An Mai (Theo Reuters)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu