Đối thủ của Donald Trump chỉ biết 'trách Chúa'

0
Chia sẻ

Ông Rubio đã quyết định rút lui khỏi cuộc đua tổng thống sau thất bại cay đắng trên sân nhà Florida sáng nay. Và cái tên "gieo sầu" một lần nữa lại là Donald Trump.

Trong cuộc bầu cử "Siêu thứ ba lần 2" vừa diễn ra vào ngày 15/3 (giờ Mỹ), kết quả kiểm phiếu cho thấy đúng như dự đoán của các cuộc thăm dò dư luận trước đó khi niềm hy vọng của Marco Rubio đã bị dập tắt bởi chiến thắng giòn giã của tài phiệt Donald Trump tại bang Florida.

Ông Rubio chỉ về thứ hai tại bang này với 27% số phiếu bầu so với 46% của ông Donald Trump. Sau thất bại cay đắng này Thượng Nghị sĩ Bang Florida đã quyết định rút lui khỏi cuộc đua tổng thống của đảng Cộng hòa.

Trong hai bang "được ăn cả" ông Trump đã thắng được một bang và bỏ túi thêm toàn bộ 99 phiếu đại biểu của bang Florida.

Phát biểu sau khi nhận kết quả kiểm phiếu ông Rubio tuyên bố: “Chúa không có ý định để tôi trở thành Tổng thống trong năm nay và có thể là mãi mãi về sau". Bên cạnh đó ông không quên gửi lời chúc mừng đến đối thủ của mình. "Tôi muốn chúc mừng Donald Trump về chiến thắng của ông ấy, một chiến thắng lớn tại Florida".

Đối thủ của Donald Trump chỉ biết 'trách Chúa' - ảnh 1

Ông Rubio rút lui sau thất bại cay đắng.

Tính đến thời điểm rút lui, ông Rubio chỉ thắng ở ba bang Minnesota, Puerto Rico, thủ đô Washington.

Kết quả kiểm phiếu một phần cho thấy ông Trump đang giành chiến thắng tại bang Illinois với 40,3% số phiếu ủng hộ, vượt qua người đứng thứ hai là Thượng nghị sỹ Ted Cruz với 25,8% phiếu bầu.

Trong khi đó, tại bang Bắc Carolina, nhà tài phiệt Trump cũng vượt qua đối thủ Ted Cruz với tỷ lệ lần lượt là 40,2% so với 36,4%.

Cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton giành chiến thắng với 65,8% phiếu ủng hộ, trong khi đối thủ là Thượng nghị sỹ Bernie Sanders chỉ giành được 33% số phiếu ở Ohio.

Người còn lại của đảng Cộng hòa, Thống đốc bang Ohio John Kasich đã giành chiến thắng quan trọng tại bang quê nhà với 38,8% số phiếu ủng hộ. Về thứ hai là tỷ phú Donald Trump với 35,4% số phiếu bầu, tiếp theo là Thượng nghị sỹ Ted Cruz với 17,8% số phiếu. Mặc dù vậy chiến thắng của ông Kasich không có ý nghĩa gì khi đây mới chỉ là bang đầu tiên mà ông vươn lên dẫn đầu.

Minh Vương

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu