Gặp gỡ những bóng hồng Việt quyền lực nhất Google

0
Chia sẻ

Nguyễn Phương Anh và Sophia Trần là những nữ Giám đốc người Việt đầu tiên làm việc cho "gã khổng lồ" Google

Nguyễn Phương Anh

Vừa qua, Google đã thông báo bổ nhiệm bà Nguyễn Phương Anh làm giám đốc tiếp thị cho thị trường Việt Nam, thuộc Google Châu Á Thái Bình Dương.

Sinh năm 1985 tại Hà Nội nhưng lớn lên tại Đức, Phương Anh quyết định trở về quê nhà và chọn TP.HCM làm nơi khởi nghiệp.

Gặp gỡ những bóng hồng Việt quyền lực nhất Google - anh 1

Google đã thông báo bổ nhiệm bà Nguyễn Phương Anh làm giám đốc tiếp

thị cho thị trường Việt Nam, thuộc Google Châu Á Thái Bình Dương.

Phương Anh đã từng được biết đến với cương vị là giám đốc điều hành của Zalora Việt Nam và từng có một thời gian dài làm việc ở các vị trí từ stylist cho đến nhiếp ảnh và thiết kế cho Tạp chí thời trang Elle.

Phương Anh được bổ nhiệm thay thế Sophie Tran, người sẽ đảm nhận vị trí quản lý tiếp thị cho nhà sáng tạo nội dung YouTube của Google.

Gặp gỡ những bóng hồng Việt quyền lực nhất Google - anh 2

Phương Anh từng đảm nhiệm chức vụ giám đốc điều hành của Zalora Việt

Nam và từ stylist cho đến nhiếp ảnh và thiết kế cho Tạp chí thời trang Elle.

Với cương vị mới tại Google, Nguyễn Phương Anh sẽ chịu trách nhiệm giám sát và quản lý những hoạt động tiếp thị của Google trên tất cả sản phẩm cũng như chiến dịch thương hiệu.

Phương Anh chia sẻ: “Hiện nay, có rất nhiều những sản phẩm của Google có thể giúp gia tăng giá trị to lớn của doanh nghiệp và cá nhân, và tôi cảm thấy rất vinh dự khi có cơ hội mang đến nhiều hơn nữa những kinh nghiệm và giá trị đó đến cho thị trường và người tiêu dùng Việt Nam”.

Sophia Trần

Sophia Trần sinh ra và lớn lên tại Pháp. Cô sở hữu vẻ đẹp lai Pháp – Việt nóng bỏng và cá tính. Trong công việc, với vai trò Giám đốc Tiếp thị cho thị trường Việt Nam thuộc Google Châu Á - Thái Bình Dương của Tập đoàn Google, Sophie mang trong mình tố chất “Googley” chính hiệu như cách nội bộ Google vẫn dùng để chỉ những người không ngừng sáng tạo, tràn đầy năng lượng, sẵn sàng giúp đỡ mọi người, vui tính và khiêm tốn...

Gặp gỡ những bóng hồng Việt quyền lực nhất Google - anh 3

Sophia Trần sở hữu vẻ đẹp lai Pháp – Việt nóng bỏng và cá tính.

Hơn hai năm qua, cùng với Google, cô đã thực hiện một vài dự án dành cho Việt Nam và theo cô, các dự án này vẫn đang diễn ra khá tốt như chiến dịch "Doodle 4 Google" năm 2014 lần đầu tiên tại Việt Nam, tạo điều kiện cho trẻ em Việt Nam vẽ nên ước mơ của mình thông qua hình ảnh Doodle. Gần đây nhất là chiến dịch “Yêu lắm tiếng Việt ơi!”, ra mắt Cộng đồng Google Dịch tại Việt Nam để mọi người có thể sử dụng một chức năng mới trong công cụ Google Dịch.

Sophie Trần cho hay, dự án táo bạo nhất cho đến lúc này của cô là việc mang sự kiện “Think app with Google" vào Việt Nam diễn ra vào tháng 12/2014 - đây là sự kiện tầm quốc tế và Việt Nam là quốc gia thứ hai, ngay sau Mỹ được Google lựa chọn để tổ chức, với sự tham gia của hơn 500 nhà phát triển ứng dụng Việt.

Gặp gỡ những bóng hồng Việt quyền lực nhất Google - anh 4

Hiện Sophia Trần đang đảm nhận vai trò Quản lý tiếp thị cho Nhà Sáng

tạo Nội dung Youtube tại tập đoàn Google

Để mang được chương trình về Việt Nam, Sophie Trần phải thuyết phục rất nhiều nhân viên cấp cao tại Google rằng Việt Nam đã sẵn sàng và có đủ tiềm lực. Sau đó, cô còn phải làm việc với các chuyên gia hàng đầu của Google từ Mỹ, Châu Âu, Úc và mời họ đến Việt Nam.

Hiện Sophia Trần đang đảm nhận một vai trò mới đầy thử thách và thú vị là Quản lý tiếp thị cho Nhà Sáng tạo Nội dung YouTube tại tập đoàn Google.

Thu Thủy (T/h)Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu