Tin Mới

Không quân Iraq tiêu diệt sở chỉ huy IS tại tỉnh Deir ez-Zor

(Ngày Nay) - Không quân Iraq đã phá hủy một trung tâm chỉ huy của nhóm khủng bố IS ở phía đông tỉnh Deir ez-Zor vào hôm thứ Năm, Bộ Chỉ huy Quân sự Iraq cho biết.

"Được ủy quyền bởi Thủ tướng Haider Abadi và phối hợp với bộ chỉ huy quân sự, các máy bay F-16 của Không quân Iraq đã tấn công một trạm kiểm soát và một trung tâm chỉ huy của tổ chức khủng bố IS ở khu vực Hajin, nơi có sự hiện diện của các chỉ huy của IS", Bộ Chỉ huy Quân sự Iraq cho biết trong một tuyên bố.

Cũng theo tuyên bố, trung tâm chỉ huy của tổ chức khủng bố IS trong khu vực đã bị phá hủy hoàn toàn.

Đây là đợt không kích thứ 5 của Không quân Iraq nhắm vào các mục tiêu IS ở Syria kể từ cuối tháng Tư. Iraq đã tiến hành các cuộc không kích chống lại Daesh ở Syria khi nhận được thông tin tình báo về các mối đe dọa đối với an ninh nước này.

Trong tháng Tư, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Iraq Tahseen Khafaji nói rằng các cuộc không kích không liên quan gì tới liên quân Mỹ đang tham chiến tại Syria.

Theo ông Fares Shehabi, đại biểu quốc hội Syria và Chủ tịch Liên đoàn Công nghiệp Syria, cho biết các cuộc không kích của Iraq trên lãnh thổ Syria sẽ luôn được Damascus chấp thuận miễn là có thỏa thuận giữa hai bên từ trước.

Theo Sputnik

Kéo xuống để xem tin tiếp theo