Khủng bố IS hành quyết 300 người ở Iraq

0
Chia sẻ

Lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa hành quyết 300 người tại tỉnh al- Anbar, miền tây Iraq, theo nguồn tin các quan chức và truyền thông Iraq.

Tin tức mới đây cho biết, ông Sheikh Naim al-Gaoud - người đứng đầu bộ lạc Albu Nimr đã lên tiếng xác nhận vụ hành quyết do nhóm khủng bố IS cầm đầu. Theo đó, phiến quân IS đã giết các nạn nhân ở thị trấn biên giới al-Qa'im, nằm cách thủ đô Baghdad gần 400km về phía tây bắc.

Khủng bố IS hành quyết 300 người ở Iraq - anh 1

Các tay súng IS hành quyết con tin tại một địa điểm không xác định ở tỉnh

Nineveh, Iraq - Ảnh: Press TV

Tờ Tin Iraq điện tử đưa tin các nạn nhân gồm dân thường, các thành viên quân đội và lực lượng an ninh Iraq bị IS bắt ở các khu vực al-Karableh, Albu Mahal và các bộ lạc Albu Salman ở phía tây tỉnh al-Anbar. Họ trở thành mục tiêu của IS do hỗ trợ chính phủ trong chiến dịch tái chiếm tỉnh Anbar ở phía tây nước này.

Vụ thảm sát diễn ra chỉ một ngày sau khi IS hành quyết 10 bác sỹ tại khu vực Hammam al-Alil, cách thành phố Mosul khoảng 25 km. Nguyên do những người này từ chối điều trị cho các tay sung phiến quân của nhóm này bị thương.

Khủng bố IS hành quyết 300 người ở Iraq - anh 2

Hình ảnh một vụ hành quyết của Khủng bố IS ở Iraq - Ảnh: Press TV

Theo tin tức từ tờ Iran-Daily, trước đó, cũng tại tỉnh al-Anbar, hồi cuối tháng 2, IS đã thiêu chết 50 dân thường trong một cuộc tấn công bạo lực.

Mới đây, chính quyền Iraq cho biết, họ phát hiện 12 hố chôn tập thể với tổng cộng 1.700 thi thể được cho là nạn nhân của IS tại thành phố Tikrit.

Chủ tịch Hội đồng tỉnh Anbar, ông Sabah Krhot đã ra thông báo, hoạt động quân sự mang tên “Hoạt động vĩ đại của Anbar” đã được tiến hành để giải phóng các thành phố và các khu vực của tỉnh. Ông Krhot nhấn mạnh, khoảng 10.000 chiến binh thuộc các bộ lạc sẽ tham gia hoạt động này.

Thu Thủy (T/h)


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu