Mạng Twitter bị cáo buộc hỗ trợ nhóm IS tuyển mộ chiến binh

0
Chia sẻ

Một tòa án ở California, Mỹ đã ra phán quyết bác bỏ vụ kiện cáo buộc mạng xã hội Twitter hỗ trợ vật chất cho tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Mạng Twitter bị cáo buộc hỗ trợ nhóm IS tuyển mộ chiến binh - ảnh 1

Vụ kiện trên đước bắt đầu từ tháng Một với nhiều tranh luận dai dẳng về việc Twitter cho phép IS mở các tài khoản trên mạng xã hội này và phía nguyên đơn yêu cầu Twitter phải chịu trách nhiệm cho một vụ tấn công khủng bố có liên quan đến IS.

Nguyên đơn của vụ kiện là Lloyd Fields, một nhà thầu Mỹ làm việc ở Jordan. Ông Fields cáo buộc Twitter hỗ trợ IS gây quỹ và tuyển dụng chiến binh thông qua nền tảng mạng xã hội này. Số liệu trong đơn kiện của Fields cho thấy chỉ riêng trong năm 2015, tài khoản Twitter của IS đã chiêu mộ được 30.000 người. Ông Fields cho biết cũng thông qua Twitter, một nhóm khủng bố có liên quan đến IS đã gây ra một vụ tấn công khủng bố ở Jordan và ảnh hưởng đến cuộc sống của ông.

Tại phiên tòa, thẩm phán thụ lý đơn kiện của Fields đã cho rằng nguyên đơn đã không đưa ra một lập luận thuyết phục để buộc Twitter chịu trách nhiệm. Ông Fields sẽ có cơ hội khiếu nại phán quyết của tòa với gửi một bản sửa đổi đơn khiếu nại trong vòng 20 ngày kể từ ngày phán quyết trên của tòa án có hiệu lực.

Twitter từ lâu đã vấp phải nhiều chỉ trích vì không có bất kỳ động thái nào ngăn chặn các tài khoản có liên quan đến IS.

Theo Vietnamplus

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu