Tin Mới

Michelle Obama tiết lộ Đệ nhất Phu nhân Melania từ chối sự giúp đỡ

(Ngày Nay) - Giữa sức nóng từ phía Nhà Trắng đang ngày một dâng cao do động thái của Đệ nhất Phu nhân Melania Trump, cựu Phu nhân Michelle Obama tiết lộ với truyền thông rằng bà Melania Trump chưa từng liên lạc với mình để nhờ cố vấn.

Trong cuốn hồi ký mới của mình, “Becoming”, cựu Phu nhân Michelle Obama đã kể lại việc người tiền nhiệm của bà, cố Phu nhân Laura Bush, từng dìu dắt bà rất nhiều khi bà chuẩn bị trở thành Đệ nhất Phu nhân nước Mỹ. Phu nhân Laura từng nói với Michelle rằng, nếu bà cần sự giúp đỡ, bà chỉ cần “gọi một cuộc điện thoại”.

Tương tự, cựu Phu nhân viết rằng bà cũng đã làm điều y hệt với Melania Trump khi vợ ngài Trump chuẩn bị nhậm chức. Tuy nhiên, cho tới giờ bà vẫn chưa nhận được liên hệ gì từ phía Đệ nhất Phu nhân đương nhiệm.

Michelle Obama tiết lộ Đệ nhất Phu nhân Melania từ chối sự giúp đỡ - ảnh 1

Mối quan hệ tốt đẹp của bà Laura Bush và Michelle Obama.

Chủ Nhật vừa rồi, phóng viên của đài ABC, Robin Roberts, đã hỏi bà Michelle về vấn đề này: “Phu nhân Trump đã từng liên lạc với bà chưa ạ?”

“Chưa.” Bà Michelle trả lời. “Bà ấy vẫn chưa.”

Mặc dù vậy, phóng viên cũng không hỏi thêm rằng hồi trước Phu nhân Michelle có từng gọi điện cho bà Laura Bush trong nhiệm kỳ của mình để nhờ tư vấn hay không.

Vào chiều thứ Hai, Stephanie Grisham, giám đốc truyền thông của ngài Trump, đính chính với đài CNN rằng “Đệ nhất Phu nhân chưa cần tới sự trợ giúp của bà Michelle Obama”.

“Bà Trump là một người phụ nữ mạnh mẽ, độc lập và có khả năng định hướng vai trò Đệ nhất Phu nhân theo cách của riêng mình.” Grisham viết qua email. “Khi bà ấy cần lời khuyên về vấn đề gì, bà sẽ tham khảo đội cố vấn chuyên nghiệp thuộc Nhà Trắng.”

Trên thực tế, Phu nhân Michelle và Melania đã gặp nhau tổng cộng 3 lần kể từ khi ông Donald Trump đắc cử tổng thống. Vào tháng 11/2016, Phu nhân đương thời Michelle Obama đã mời bà Melania Trump tới uống trà tại Nhà Trắng như một nghi thức chào mừng truyền thống dành cho tân Đệ nhất Phu nhân.

Michelle Obama tiết lộ Đệ nhất Phu nhân Melania từ chối sự giúp đỡ - ảnh 2

Hai người phụ nữ quyền lực đã gặp lại nhau vào Lễ nhậm chức của ngài Trump, và khoảnh khắc đáng nhớ là khi ngài Donald Trump đã đem một món quà của hãng nổi tiếng Tiffany & Co. tới Nhà Trắng để tặng cho vợ chồng ngài Obama khi họ rời đi. Bà Michelle về sau cũng đã nói đùa về điều đó trong chương trình trò chuyện cùng Ellen DeGeneres.

“Ý tôi là, đấy là cuộc gặp mặt cấp quốc gia. Chưa bao giờ có người lại tặng quà cả, nên tôi kiểu “Thôi được, nhưng mà… Tôi phải làm gì với nó đây?” Bà Michelle nói.

Michelle Obama tiết lộ Đệ nhất Phu nhân Melania từ chối sự giúp đỡ - ảnh 3

Khoảnh khắc ông bà Trump tới tặng quà vợ chồng tổng thống đương thời Obama.

Vào tháng 4 năm nay, bà Michelle cũng có một cuộc gặp chóng vánh với Phu nhân Melania khi cả hai cùng tham gia Lễ tưởng niệm dành cho cố Phu nhân Barbara Bush ở Houston, Texas. Trong khi đó vào năm ngoái, bà Laura Bush nói với CNN trong một bài phỏng vấn rằng bà đã nói chuyện với Melania kể từ khi Phu nhân nhậm chức rồi; thậm chí bà còn “đã quay lại và dùng trà với Phu nhân”.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo