Tin Mới

Mỹ cáo buộc Triều Tiên bí mật làm giàu urani

(Ngày Nay) - Triều Tiên đã tăng cường làm giàu urani để phục vụ cho việc tiếp tục phát triển vũ khí hạt nhân tại các địa điểm bí mật trong những tháng gần đây, theo một báo cáo trích dẫn từ hàng chục quan chức Mỹ

NBC News đã trích dẫn ý kiến của hàng chục quan chức Mỹ sau khi hình ảnh vệ tinh cho thấy một cơ sở nghiên cứu hạt nhân của Triều Tiên tại Yongbyon vẫn tiếp tục hoạt động mạnh.  

Trong khi đó Tổng thống Trump đã thực hiện một bước “nhượng bộ” đáng kể khi đình chỉ vô thời hạn các cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc.

Mỹ cáo buộc Triều Tiên bí mật làm giàu urani - ảnh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc gặp tại hội nghị thượng đỉnh được diễn ra ở Singapore

Ngoại trưởng Mỹ, Mike Pompeo, được cho là đang lên kế hoạch cho chuyến đi tới Bình Nhưỡng vào đầu tháng 7 để tiếp tục đàm phán với chính phủ Triều Tiên, với hy vọng thuyết phục được quốc gia này cam kết cụ thể về giải trừ hạt nhân.

Trong bảy tháng qua, Triều Tiên đã không tiến hành bất cứ cuộc thử nghiệm hạt nhân hay vũ khí hạt nhân mới. Tuy nhiên NBC đã dẫn lời một quan chức Mỹ, cho biết CIA đã cáo buộc Triều Tiên vẫn tiếp tục làm giàu uranium.

"Không có bằng chứng cho thấy họ đang giảm dự trữ hoặc họ đã ngừng sản xuất hạt nhân”, quan chức này cho biết.

Theo The Guardian 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo