Tin Mới

Mỹ muốn giúp Triều Tiên xây dựng khu nghỉ mát Kalma

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Theo truyền thông Hàn Quốc, các nhà đàm phán Mỹ đã nói chuyện với các đối tác Triều Tiên tại cuộc đàm phán gần đây ở Stockholm để giúp phát triển một khu du lịch mới trên bờ biển phía đông quốc gia Đông Á này.

Khi đại diện của Mỹ và Triều Tiên gặp nhau tại thủ đô của Thụy Điển hồi đầu tháng này để tiếp tục đàm phán phi hạt nhân hóa, các nhà ngoại giao Mỹ đã cố gắng làm dịu thỏa thuận bằng cách đầu tư vào khu vực nghỉ mát Kalma, nơi chính quyền Bình Nhưỡng đang muốn xây dựng một địa điểm du lịch mới, nhật báo Hankook Ilbo của Hàn Quốc đưa tin.

Nằm trên bờ biển phía đông Triều Tiên, Kalma là một trong những nơi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã hy vọng biến thành một địa điểm tạo doanh thu và làm hài lòng người dân. Khu nghỉ dưỡng Kalma sẽ bao gồm hàng chục khách sạn, trung tâm mua sắm và công viên nước trong nhà, dự kiến công việc xây dựng sẽ kết thúc tháng 4 năm sau.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói với Chủ tịch Kim Jong-un về khả năng xây dựng Kalma để phát triển kinh tế khi hai người gặp nhau trong cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa đầu tiên vào tháng 6 năm 2018.

"Tôi đã nói rằng: Ngài hãy nhìn vào quang cảnh nơi đó? Sẽ rất tuyệt để xây dựng một khách sạn. Ngài có thể có những khách sạn tốt nhất trên thế giới ngay tại đó. Hãy nghĩ về điều này từ quan điểm bất động sản", trích lời Tổng thống Donald Trump.

Du lịch đã trở thành một lĩnh vực tiềm năng mới của Triều Tiên khi nước này cố gắng tìm ra những cách mới để tạo thu nhập không bị hạn chế bởi các lệnh trừng phạt kinh tế cũng như thúc đẩy du khách tới tham quan. Khách du lịch từ Hàn Quốc và Trung Quốc đã đổ về Triều Tiên trong những năm gần đây để tham quan các ngọn núi hoặc tận hưởng những bãi biển tuyệt đẹp như ở Kalma.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo