Nga bất ngờ tiết lộ: Su-24 bị tên lửa Thổ Nhĩ Kỳ bắn vào đuôi

0
Chia sẻ

Qua giải mã hộp đen máy bay Nga bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ trên lãnh thổ Syria, các chuyên gia kết luận Su-24 bị bắn vào chính phần đuôi bởi tên lửa của máy bay F-16.

Qua giải mã hộp đen trên khoang máy bay Nga bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ tại lãnh thổ Syria, các chuyên gia kết luận Su-24 bị bắn vào chính phần đuôi bởi tên lửa không đối không trang bị trên máy bay tiêm kích F-16 của Không quân Thổ Nhĩ Kỳ.

Thông tin này đươc Trưởng phòng phân tich thông tin Cơ quan an toàn bay của không quân Nga, Đại tá Andrei Semenov xác nhận với Ria Novosti ngày hôm nay (18/12).

Nga bất ngờ tiết lộ: Su-24 bị tên lửa Thổ Nhĩ Kỳ bắn vào đuôi - ảnh 1

Chuyên gia Nga cầm hộp đen máy bay Su-24 bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ.

“Thiết bị ghi trên khoang đã xác định, ngoài va chạm với mặt đất, phần sau của máy bay, khu vực cánh đuôi thẳng bị tên lửa tấn công trúng”, ông Semenov tuyên bố trong cuộc họp báo của Bộ Quốc phòng Nga nói về việc giải mã hộp đen của Su-24 bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ.

Máy bay ném bom Su-24 bị máy bay tiêm kích F-16 của Không quân thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ trên không phận Syria và rơi cách biên giới Thổ Nhĩ Kỳ 4 km.

Tổng thống Nga Vladimir Putin gọi hành động bắn hạ Su-24 là “cú đâm lén sau lưng” của Ankara và cáo buộc nước này đồng lõa với khủng bố.

Trong khi đó, Ankara một mực khẳng định, Su-24 bị bắn hạ khi chiếc máy bay này xâm phậm không phận Thổ Nhĩ Kỳ.

Nguyễn Hoàng

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu