Nghén gạch, mẹ bầu 'ăn' ngấu nghiến chính ngôi nhà của mình

0
Chia sẻ

Cơn nghén kỳ lạ đã khiến cho Jenny không thể ngừng ăn gạch vụn, đất, cát trong suốt thời gian mang thai đứa con đầu lòng.

Jenny Mason (30 tuổi, sống tại Liverpool, Anh). Không thể kiểm soát ham muốn kỳ quặc của mình, trong suốt thời gian thai nghén Jenny cho biết mình nghiện ăn gạch, cát và đất.

Nghén gạch, mẹ bầu 'ăn' ngấu nghiến chính ngôi nhà của mình - ảnh 1

Cơn nghén kỳ lạ khiến Jenny cảm thấy hết sức xấu hổ.

Cô kể mình cào tường nhà và lấy khoảng 125ml các mảnh vụn của gạch và vữa vào trong túi để ăn. Cơn nghiện ăn này với cô còn điên cuồng hơn cả nghiện thuốc lá.

Jenny cho biết cô cảm thấy cực kỳ bối rối với sở thích kỳ lạ của mình. Bởi vậy, cô đã quyết định giấu nhẹm chuyện mình thích ăn gạch và đất cát cho chồng và những người xung quanh.

Chồng cô - Stephen Connor, 31 tuổi, là một thợ điện - không hề hay biết chuyện này trong vòng sáu tháng, những người bạn của cô cũng vậy. Cho đến khi chín viên gạch trên tường nham nhở cần được trát lại vữa, và chồng cô nói rằng sẽ gọi điện cho chủ nhà báo về ngôi nhà dễ đổ nát của họ, lúc đó cô mới thú nhận tất cả.

Khi không thể kiểm soát được ham muốn kỳ quặc của mình, cô đã từng phải vờ dắt chó đi dạo ngoài biển để được ăn cát. Tuy nhiên, Jenny không ăn đất bụi trên mặt đường hay dưới đất mà cô chỉ thích ăn đất ở một trung tâm vườn ươm bằng cách mua chúng về nhà vì đất ở đó sạch sẽ hơn.

Nghén gạch, mẹ bầu 'ăn' ngấu nghiến chính ngôi nhà của mình - ảnh 2

Một bát cát Jenny từng ăn trong thời gian mang thai.

Khi mang thai sáu tháng, Jenny bị táo bón và đau răng nên đã đi gặp bác sĩ nha khoa rồi được khuyên đi gặp bác sĩ chuyên môn. Một tuần sau, Jenny được chẩn đoán mắc chứng Pica - một rối loạn ăn uống đặc trưng làm người ta thích những món không có giá trị dinh dưỡng, thậm chí thường là không ăn được. Jenny cảm thấy nhẹ nhõm hẳn đi sau lời chẩn đoán vì điều đó có nghĩa là cô không "bị điên".

Theo các nhà khoa học, hội chứng Pica không ảnh hưởng nhiều tới quá trình mang thai của người phụ nữ, tuy nhiên nó sẽ gây hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe của người mẹ nếu như người này ăn phải những chất độc hại và khó tiêu hóa. Không những vậy, một số thai phụ khi mắc hội chứng Pica còn có nguy cơ đối mặt với trầm cảm, rối loạn tâm lý do luôn phải "đấu tranh tư tưởng" để chống lại sự thèm ăn kỳ quặc của bản thân.

Nghén gạch, mẹ bầu 'ăn' ngấu nghiến chính ngôi nhà của mình - ảnh 3

Bức tường gạch nham nhở bởi Jenny thường xuyên cạy gạch vữa ra để ăn.

Jenny chia sẻ: "Tôi thường dùng dao để cạo gạch trên tường. Khi ăn xong, tôi có cảm giác như trút được gánh nặng, nhưng chỉ sau vài ngày, chứng thèm ăn kỳ dị đó lại quay lại. Trước đây, tôi chưa từng nghe về chứng bệnh Pica, vì vậy, tôi cảm thấy xấu hổ với mọi người xung quanh và giấu chồng tôi suốt mấy tháng trời. Bạn bè tôi còn cười nhạo tôi suốt và nghĩ tôi bị điên".

Vì lo sợ sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của con trai trong bụng, Jenny và chồng đã quyết định chuyển tới một ngôi nhà khác có thiết kế bằng gỗ. Để "thỏa mãn" những cơn thèm gạch mà không gây ảnh hưởng tới con, Jenny vẫn ăn bột gạch mỗi ngày nhưng thay vì nuốt chúng, cô ngậm trong miệng sau đó thì nhả ra.

Cô nghĩ rằng "cơn nghén gạch" của mình sẽ chấm dứt ngay say khi sinh con, nhưng chúng vẫn kéo dài ba tháng sau đó.

Cho đến một buổi sáng tỉnh dậy chị không còn cảm thấy thèm ăn gạch, vài tuần sau đó cơn nghén gạch của cô đã hoàn toàn biến mất.

Minh Vũ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu