Tin Mới

Nổ đường ống nhiên liệu tại Mexico, ít nhất 79 người thiệt mạng

(Ngày Nay) - Số người thiệt mạng trong một vụ nổ đường ống nhiên liệu tại miền trung Mexico đã tăng lên 79 người.

Hiện trường vụ nổ

Các nhà chức trách Mexico hôm Chủ nhật (20/1) đã tuyên bố sẽ quy trách nhiệm cho những ai đã gây ra vụ rò rỉ, khiến sự việc trở thành thảm kịch của nạn trộm cắp nhiên liệu.

Việc tìm kiếm thi thể tại nơi xảy ra vụ nổ ở bang Hidalgo, miền trung Mexico đã kết thúc vào cuối ngày thứ Bảy (19/1) nhưng các quan chức cho biết con số thương vong vẫn có thể tăng thêm.

Bộ trưởng Y tế Jorge Alcocer cho biết 66 người đã nhập viện Hidalgo và những người khác trong tình trạng tồi tệ hơn đã được chuyển đến Thành phố Mexico để điều trị chuyên khoa.

"Có những bệnh nhân trong tình trạng nghiêm trọng với vết bỏng hơn 80 phần trăm (cơ thể của họ)", ông Jorge Alcocer cho biết.

Nổ đường ống nhiên liệu tại Mexico, ít nhất 79 người thiệt mạng - ảnh 1

Hình ảnh vụ nổ dữ dội được đăng tải trên các phương tiện truyền thông địa phương Mexico

Thành viên gia đình của các nạn nhân đã kêu gọi chính phủ tiếp tục tìm kiếm thi thể của các nạn nhân và yêu cầu các chuyên gia pháp y nhanh chóng xác nhận. Tuy nhiên việc bàn giao thi thể người bị nạn vẫn còn chậm trễ vì có tới 54 trường hợp đã bị thiêu rụi đến mức khó có thể phân tích DNA.

Thảm kịch trộm cắp nhiên liệu

Trước đó hàng trăm người dân Mexico đã lấy cắp nhiên liệu từ một đoạn ống dẫn bị hở ngay trước thời điểm vụ nổ xảy ra. Hành động trộm cắp của người dân diễn ra trong bối cảnh nhiều thành phố lớn của Mexico đang sống trong cảnh thiếu nhiên liệu trầm trọng.

Nổ đường ống nhiên liệu tại Mexico, ít nhất 79 người thiệt mạng - ảnh 2

Người dân Mexico tới nhà thờ cầu nguyện cho những nạn nhân xấu số

Hành động thiếu suy nghĩ này đã khiến cả một khu vực rộng lớn của bang Hidalgo chìm trong biển lửa.

Khi được hỏi liệu những nạn nhân còn sống sót có được coi là nghi phạm hay không, Tổng chưởng lý Alejandro Gertz cho biết các nhà điều tra không tìm cách truy cứu trách nhiệm cho cộng đồng: "Chúng tôi sẽ tìm những người chịu trách nhiệm cho các hành động tạo ra thảm kịch này. Toàn bộ nạn nhân không phải đối tượng của cuộc điều tra.”

 

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo