Phát hoảng vì sản phụ mổ đẻ nhưng không thấy em bé

0
Chia sẻ

Chuyện xảy ra tại một bệnh viện ở Anh. Sau khi bác sĩ mổ bụng mẹ để lấy em bé thì phát hiện không có đứa bé nào trong bụng người phụ nữ này…

Cô Amber Hughes 21 tuổi ở Leicester (Anh) và bạn đời Daniel 25 tuổi đã có với nhau 3 đứa con. Hiện cả hai đều đang trông đợi đứa con thứ tư chào đời và đặt tên là Olly.

Phát hoảng vì sản phụ mổ đẻ nhưng không thấy em bé - ảnh 1

Cả gia đình Amber hạnh phúc bên em bé Olly.

Tuy nhiên, sau khi đi khám thai định kỳ, bác sĩ cảnh báo Amber có nguy cơ sinh non. Vào tuần thứ 28 của thai kỳ, Amber vỡ ối. 16 ngày sau cô bắt đầu trở dạ.

Suốt 36 tiếng đồng hồ, Amber phải chịu đựng cơn đau đẻ, cuối cùng các bác sĩ quyết định mổ lấy đứa bé để cứu cả mẹ và con.

Thế nhưng, cả ekip mổ đã sửng sốt khi họ tiến hành mổ đẻ nhưng không nhìn thấy đứa bé nào. 2 phút sau, mọi người như vỡ òa khi nghe tiếng khóc ré lên ở dưới tấm chăn. Nguyên nhân là trong khi bác sĩ quyết định mổ lấy đứa bé thì người mẹ 21 tuổi này đã "đẩy" em ra bằng đường sinh thường. Các bác sĩ đành gấp rút khâu lại vết mổ trên bụng sản phụ. Trên bụng cô giờ đây có một vết sẹo dài mà theo cô là đáng lẽ ra không cần thiết phải tồn tại.

Phát hoảng vì sản phụ mổ đẻ nhưng không thấy em bé - ảnh 2

Olly khi mới chào đời.

Amber chia sẻ cô rất mong Olly được sinh thường nhưng các bác sĩ nói rằng cậu bé không thể tự chui ra và nếu để lâu hơn sẽ rất nguy hiểm.

Amber kể lại: "Lúc bác sĩ nói không thấy con, tôi như chết lặng. Các bác sĩ cũng vô cùng hoảng loạn. Mãi 2 phút sau khi nghe tiếng khóc, họ mới lật tấm chăn lên thì thấy Olly đang nằm giữa hai chân tôi".

Lúc mới sinh Olly rất nhỏ bé, chỉ nặng khoảng 1,4 kg và cần được chăm sóc đặc biệt. Chỉ 5 tuần sau cả mẹ và bé đã được xuất viện. Olly giờ đã 6 tháng tuổi phát triển khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác.

Gia đình Amber yêu cầu bệnh viện đưa ra lời xin lỗi chính thức vì sai sót này. Đến nay cô vẫn chưa nhận được phản hồi từ bệnh viện. Phía bệnh viện thì tin rằng, trong tình trạng sản phụ khi đó, quyết định mổ lấy thai là hợp lý. Họ cảm thấy rất tiếc vì sự việc xảy ra ngoài ý muốn nhưng cũng mong gia đình sản phụ thông cảm.

An Mai

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu