Quân đội Syria cắt đứt nguồn tiếp tế huyết mạch của IS ở Aleppo

0
Chia sẻ

Quân đội chính phủ Syria mới đây đã cắt đứt hai tuyến tiếp tế chiến lược của phiến quân Hồi giáo IS ở khu vực phía bắc tỉnh Aleppo.

Theo Sputnik News, quân đội Syria và lực lượng vũ trang địa phương (NDF) đã cắt đứt hai tuyến tiếp tế quan trọng của IS tại tỉnh Aleppo, ở khu vực biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ.

“Quân đội chính phủ cắt đứt hai tuyến đường tiếp tế huyết mạch của phiến quân IS ở Masqan-Aleppo và Haras-Al-Bab”, hãng Fars News (Iran) dẫn một nguồn tin quân đội cho biết.

Quân đội Syria cắt đứt nguồn tiếp tế huyết mạch của IS ở Aleppo - ảnh 1

Binh sĩ quân đội Syria đứng cạnh chiếc xe tăng T-72 tại thị trấn Al-Shaykh Maskin, ở tỉnh Daraa.

Đây là diễn biến mới nhất sau khi quân đội Syria và lực lượng NDF tái chiếm thành công một ngôi làng chiến lược khác ở phía bắc tỉnh Aleppo, tiêu diệt nhiều tay súng khủng bố. Nhiều phiến quân đã bị thương sau cuộc tấn công của quân đội Syria vào ngôi làng Tal Jabin, cách thị trấn Bashkoy ở Aleppo khoảng 3 km.

Trong một diễn biến khác vào cuối tuần qua, quân đội Syria tiếp tục tấn công vào IS ở khu vực phía đông tỉnh Aleppo, qua đó, giành lại quyền kiểm soát hoàn toàn một cao điểm chiến lược.

Binh sĩ Syria cũng giải phóng một loạt các chốt kiểm soát ở gần nhà máy nhiệt điện của Aleppo.

Trong cuộc giao tranh với các nhóm phiến quân ở ba khu al-Sheikh Saeed, al-Salihin và Bani Zeid thuộc thành phố Aleppo, quân chính phủ Syria đã tiêu diệt và làm bị thương hàng chục tay súng khủng bố.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu