Tin Mới

Số người chết vì Covid-19 ở Ý nhảy vọt lên 107

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Ý đã đóng cửa tất cả các trường học và trường đại học cũng như thực hiện các biện pháp khẩn cấp khác vào thứ Tư để cố gắng làm chậm sự lây lan của virus cororna khi số người chết và số ca mắc bệnh tăng vọt.

Tổng số người chết ở Ý do dịch bệnh đã tăng lên 107 sau khi 28 người qua đời vì virus trong 24 giờ qua, Cơ quan Bảo vệ Dân sự cho biết.

Bộ trưởng Giáo dục Lucia Azzolina cho biết các trường học và đại học trên cả nước sẽ đóng cửa từ thứ Năm cho đến ít nhất là ngày 15/3. Chỉ những trường ở khu vực phía bắc bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh đã bị đóng cửa cho đến nay.

Số trường hợp kể từ khi dịch bệnh xuất hiện ở Ý cách đây 13 ngày đã tăng lên 3.089 trường hợp. Trong số những người mắc phải căn bệnh này, khoảng 3,5% đã tử vong, Trưởng ban Bảo vệ Dân sự Ý Bruno Borrelli cho biết.

"Các bệnh viện của chúng tôi có nguy cơ bị quá tải, chúng tôi gặp vấn đề với các khoa chăm sóc đặc biệt", Thủ tướng Giuseppe Conte tuyên bố.

Chính phủ Ý đã thông qua một nghị định để cố gắng làm chậm tình hình dịch bệnh, theo đó yêu cầu đình chỉ các sự kiện có đông người tập trung và không cho phép khoảng cách an toàn ít nhất 1 m.

Các rạp chiếu phim và nhà hát sẽ bị đóng cửa còn người dân được khuyến cáo không nên bắt tay hay ôm nhau để tránh lây nhiễm với mầm bệnh.

Việc đóng cửa trường học gây ra những phản ứng trái chiều từ phụ huynh Ý.

"Tôi rất kỳ vọng vào nghị định đóng cửa trường học", ông Massimiliano Del Ninno, cha của một học sinh tiểu học ở Rome, cho biết. "Dù trẻ em không phải đối tượng dễ mắc bệnh, nhưng chúng có thể là trung gian gây truyền nhiễm".

Clarissa Mazzei, một bà mẹ ba tuổi 30 tuổi, coi việc đóng cửa trưởng học là bi kịch cho các học sinh, và cho cả các bậc phụ huynh.

Thứ trưởng Bộ Kinh tế Laura Castelli cho biết chính phủ đã nhận thức được những vấn đề mà quy định đóng cửa trường học sẽ gây ra cho các gia đình và đang chuẩn bị ban hành một chỉ thị cho phép cha mẹ làm việc ở nhà để chăm sóc con cái.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo