Tin Mới

Tại sao quân đội Trung Quốc chưa có trường hợp nhiễm Covid-19?

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Dù có quân số thường trực thuộc hàng lớn nhất thế giới, nhưng tới nay Trung Quốc chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19 nào trong các doanh trại.

Kể từ khi bùng phát vào tháng 12 năm ngoái, đã có hơn 80.000 người ở Trung Quốc bị nhiễm Covid-19, thậm chí virus corona đã len lỏi vào hệ thống nhà tù nước này khiến nhiều phạm nhân mắc bệnh.

Trong một cuộc họp báo vào ngày 2/3, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc tại sao vẫn chưa có ca nhiễm nào xuất hiện trong quân đội, Thiếu tướng Chen Jingyuan, giám đốc bộ phận y tế của Cục Hỗ trợ Hậu cần thuộc Quân ủy Trung ương cho biết quân đội Trung Quốc đã đẩy mạnh các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát ngay bên trong nội bộ.

"Chúng tôi đã tăng cường đào tạo nhân sự về các biện pháp đối phó với dịch bệnh, áp đặt các hạn chế đối với các hoạt động đi lại và hủy bỏ các cuộc tụ họp không cần thiết. Chúng tôi cũng điều chỉnh hoạt động huấn luyện và sắp xếp công việc tương ứng để giữ cho quân đội sẵn sàng chiến đấu", ông Chen nói.

Đại tá cao cấp Wu Qian, Tổng giám đốc Văn phòng Thông tin của Bộ Quốc phòng Trung Quốc nói rằng quân đội nước này vẫn tiếp tục chiến đấu với dịch bệnh mà không làm giảm hiệu quả chiến đấu.

Để giúp ngăn chặn dịch bệnh, quân đội Trung Quốc đã điều động hơn 10.000 nhân viên y tế đến thành phố Vũ Hán và các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề khác ở tỉnh Hồ Bắc, theo Thiếu tướng Chen Jingyuan.

Trong khi đó tại Hàn Quốc, Bộ Quốc phòng nước này ghi nhận 31 trường hợp binh sĩ nhiễm Covid-19, 17 người trong lục quân, 1 người trong hải quân, 2 người thuộc thủy quân lục chiến và 11 người trong lực lượng không quân. Ngoài ra, có 4 binh sĩ Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc được xác nhận dương tính với virus corna.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo