Tin Mới

Tài xế Robinson là một mắt xích trong đường dây buôn người từ 2018

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Theo công tố viên, tài xế Maurice Robinson là một mắt xích trong đường dây buôn người vào Anh.

Maurice Robinson, 25 tuổi, được biết đến với cái tên Mo, xuất hiện tại tòa án thẩm phán Chelmsford để cáo trạng, trong đó có các tội danh như ngộ sát, buôn người và rửa tiền, sau khi bị phát hiện vận chuyển 39 thi thể trong một container tại Grays, Essex, vào sáng thứ Tư tuần trước.

Sau khi kết thúc phiên tòa, Robinson bị tạm giam và sẽ xuất hiện tại tòa án Old Bailey ở London vào tháng 11.

Người tài xế không được yêu cầu đưa ra một lời biện hộ cho bất kỳ tội danh ngộ sát 39 người, buôn người từ ngày 1/12/2018 đến ngày 24/10 năm nay. Robinson cũng đối diện với hai tội danh rửa tiền, trong đó bao gồm một tội che giấu tài sản hình sự và một tội chiếm đoạt tài sản hình sự.

Bị cáo đã nói chuyện 3 lần trong phiên xét xử, 2 lần để xác nhận rằng anh ta có thể nghe thư ký và thẩm phán và lần còn lại là xác nhận tên, quốc tịch Anh và địa chỉ ở Bắc Ireland.

Công tố viên Ogheneruona Iguyovwe đã yêu cầu Robinson phải bị tạm giam. "Bị cáo đã tham gia vào một đường dây buôn người vào Vương quốc Anh", bà Iguyovwe tuyên bố.

Thẩm phán Timothy Kay, cho biết luật sư của Robinson đã không làm đơn xin bảo lãnh. "Bị cáo đã nghe những lời cáo buộc mà mình phải đối mặt và phần lớn trong số này chỉ có thể được giải quyết tại tòa án phúc thẩm", ông Kay nói với Robinson. "Do đó, tôi đã phân bổ tất cả các vấn đề cho tòa án hình sự trung ương vào ngày 25/11 và bị cáo sẽ được yêu cầu đưa ra lời biện hộ vào lúc đó".

Robinson đã bị bắt ngay sau khi thi thể của 8 phụ nữ và 31 người đàn ông được tìm thấy trong container đông lạnh tại một khu công nghiệp ở Grays, Essex vào đầu giờ sáng ngày 23/10.

Trong khi đó, cảnh sát Essex dự kiến sẽ đến Dublin trong tuần này để điều tra và tìm cách dẫn độ một tài xế xe tải bị bắt tại thành phố này hôm thứ Bảy tuần trước. Cảnh sát Ireland đã bắt giữ một nghi phạm 23 tuổi tại County Down.

Cảnh sát Essex đã xác định người lái xe này là một đối tượng tình nghi trong cuộc điều tra. Nghi phạm này được cho là đã vận chuyển chiếc container tới cảng Zeebrugge của Bỉ, trước khi nó được đưa lên một chuyến phà để tới Anh.

Theo The Guardian

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo