Tin Mới

Thái Lan chỉ trích truyền thông nước ngoài do liên tục phỏng vấn đội bóng nhí

(Ngày Nay) - Các nhà chức trách ở Thái Lan đã lên tiếng chỉ trích các phương tiện truyền thông nước ngoài hành xử vô trách nhiệm, do các đơn vị này liên tục săn đón, phỏng vấn các thành viên đội bóng nhí Wild Boars.

"Tôi rất buồn khi các phương tiện truyền thông nước ngoài, những người mà chúng tôi tưởng chừng hiểu rất rõ quyền trẻ em, lại có cách hành xử thấp hơn những gì chúng tôi mong đợi", ông Tawatchai Thaikyo, thứ trưởng thường trực Bộ Tư pháp Thái Lan đăng tải trên Facebook.

Ông Tawatchai Thaikyo cũng yêu cầu các phương tiện truyền thông nước ngoài nên tuân thủ mọi hướng dẫn, quy định ở Thái Lan khi phỏng vấn các cậu bé của đội bóng nhí Wild Boars. Theo đó, các cậu bé nên có một bác sĩ tâm lý trong quá trình phỏng vấn để tránh “động lại những vết thương vẫn còn bên trong tâm hồn các em”.

Thái Lan chỉ trích truyền thông nước ngoài do liên tục phỏng vấn đội bóng nhí - ảnh 1

Chính quyền Thái Lan bất bình khi các phương tiện truyền thông nước ngoài liên tục tiếp cận và phỏng vấn các cầu thủ nhí tại nhà

Theo thứ trưởng thường trực Bộ Tư pháp Thái Lan, các em nhỏ “đang ở tuổi mong manh và chúng phải được bảo vệ."

Trước khi thành viên của đội bóng nhí Wild Boars được xuất viện vào tuần trước, chính quyền địa phương đã yêu cầu các nhà báo Thái Lan và nước ngoài tránh tiếp cận các chàng trai nhằm bảo vệ sức khỏe và vấn đề tâm lý của các cậu bé.

Trước đó, chính quyền tỉnh Chiang Rai cũng thông báo rằng Thống đốc Prachon Prachsakul đã giao cho một lực lượng đặc nhiệm để "thảo luận các biện pháp bảo vệ quyền trẻ em của đội bóng nhí Wild Boars, theo Đạo luật Bảo vệ Trẻ em quốc gia."

Thái Lan chỉ trích truyền thông nước ngoài do liên tục phỏng vấn đội bóng nhí - ảnh 2

Động thái này được đưa ra sau khi có "báo cáo của một số phương tiện truyền thông nước ngoài, những người đã phỏng vấn các thành viên đội bóng Wild Boars tại nhà của các chàng trai khi họ vừa được xuất viện”, tuyên bố cho biết thêm.

Chính quyền Thái Lan cũng cảnh báo thêm rằng bất kỳ hành vi vi phạm Đạo luật Bảo vệ Trẻ em nào đều phải đối mặt với mức phạt tối đa là 60.000 baht (1.800 đô la) hoặc phạt tù tối đa sáu tháng.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo