Thêm một mảnh vỡ nghi của MH370 tìm thấy ở đảo Reunion

0
Chia sẻ

Trong khi đó tính xác thực của mảnh vỡ vừa được tìm thấy tại Mozambique sẽ được Malaysia công bố vào ngày mai - ngày kỷ niệm 2 năm MH370 mất tích.

Johny Begue một người dân sống trên đảo Reunion của Pháp tại Ấn Độ Dương, cho biết anh tìm thấy mảnh vỡ mới vào chiều thứ 5 vừa rồi và đã giao lại cho lực lượng cảnh sát. Được biết mảnh vỡ này có chiều dài 40cm, rộng 20cm, có màu xanh lơ ở mặt trên và màu ghi xám ở mặt dưới.

Tháng 7 năm ngoái, một phần cánh lái máy bay cũng được tìm thấy tại hòn đảo này và được các điều tra viên của Pháp xác nhận đúng là của máy bay MH370. Như vậy đây được coi là khu vực có nhiều bộ phận được nghi là của MH370 trôi dạt vào nhiều nhất từ trước đến nay.

Thêm một mảnh vỡ nghi của MH370 tìm thấy ở đảo Reunion - ảnh 1

Trước đó, vào cuối tháng 2 vừa qua một mảnh vỡ của máy bay Boeing 777 đã được tìm thấy ở bờ biển Mozambique. Bộ phận này đang được hy vọng sẽ là một phần của MH370 bởi trên thế giới chỉ ghi nhận một trường hợp Boeing 777 mất tích là máy bay của hãng hàng không Malaysia.

Vào ngày hôm nay (7/3), đội điều tra vụ máy bay MH370 của Malaysia sẽ gặp giới chức hàng không dân dụng Mozambique để điều tra mảnh vỡ kim loại tìm thấy trên bờ biển nước này.

Thêm một mảnh vỡ nghi của MH370 tìm thấy ở đảo Reunion - ảnh 2

Dự kiến, thông tin sẽ được công bố vào ngày mai (8/3) đúng vào kỷ niệm 2 năm ngày chiếc máy bay của nước này mất tích. Trong ngày này, Malaysia sẽ không tổ chức lễ tưởng niệm chính thức mà chỉ tổ chức một nghi thức đặc biệt trong phiên họp của Quốc hội cùng ngày để tỏ lòng tôn trọng và tưởng nhớ tới các nạn nhân xấu số.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Malaysia Liow Tiong Lai cho biết sẽ vẫn duy trì cố định hoạt động tìm kiếm trong khu vực đã được triển khai trước đó. Mọi hoạt động sẽ dừng lại vào tháng Sáu và sẽ được ba nước Malaysia, Trung Quốc, Úc bàn luận về các định hướng tiếp theo.

J.K

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu