Tin Mới

Thủ tướng Đức liên tục bị bắt gặp run rẩy trước công chúng

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Chỉ trong vòng 1 tháng, Thủ tướng Đức Angela Merkel liên tục gặp phải những cơn run rẩy khi xuất hiện trước công chúng, làm dấy lên quan ngại về sức khỏe của nữ lãnh đạo.

Bà Merkel (64 tuổi) bị bắt gặp run rẩy khi đứng cạnh Thủ tướng Phần Lan Antti Rinne trong lần xuất hiện tại thủ đô Berlin hôm thứ Tư.

Sau đó, Thủ tướng Merkel nói rằng bà "vẫn ổn" và nói thêm rằng bà đã "trải qua một số thứ" kể từ lần đầu tiên được nhìn thấy run rẩy trong buổi lễ ngày 18/6 với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

"Kể từ lần gặp mặt Tổng thống Zelensky, tôi đã trải qua một số thứ dường như chưa kết thúc, nhưng vẫn có tiến triển và tôi phải sống với nó trong một thời gian. Nhưng tôi rất khỏe và mọi người không phải lo lắng", Thủ tướng Merkel cho biết.

Lần thứ hai bà Merkel gặp phải triệu chứng tương tự vào ngày 27/6 khi bà tham dự một sự kiện với Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier. Bà Merkel trước đó cho biết nguyên nhân của những cơn run là do triệu chứng mất nước.

Có nhiều nguyên nhân gây run rẩy, từ rối loạn thần kinh đến chịu ảnh hưởng tác dụng phụ của thuốc, căng thẳng hoặc tiêu thụ caffeine.

Bà Merkel đã trở thành Thủ tướng Đức kể từ năm 2005 và sắp kết thúc nhiệm kỳ dài hạn của mình. Nữ lãnh đạo khẳng định sẽ không tái tranh cử khi nhiệm kỳ hiện tại của bà kết thúc vào năm 2021.

Ứng viên được cho là người "thừa kế" vị trí của bà Merkel nhiều khả năng sẽ là bà Annegret Kramp-Karrenbauer, đã được bầu làm lãnh đạo đảng Liên minh Dân chủ Thiên chúa giáo vào năm ngoái và có khả năng sẽ tham gia cuộc bầu cử liên bang năm 2021.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo