Tin Mới

Thủ tướng Johnson gửi thư ngỏ tới người dân Anh

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Từ căn nhà số 10 phố Downing, Thủ tướng Anh Boris Johnson đang viết một bức thư gửi tới toàn thể người dân Anh nhằm kêu gọi mọi người tuân thủ quy định cách ly tại nhà.

Thủ tướng Johnson hiện đang tự cách ly tại nhà sau khi mắc Covid-19 và tiếp tục điều hành chính phủ vượt qua đại dịch. Ngoài ra, Bộ trưởng Y tế Matt Hancock, cũng dương tính với virus corona và đang làm việc tại nhà. Cả hai vẫn tham gia các cuộc họp nội các bằng video trực tuyến.

Trong bức thư gửi tới 30 triệu hộ gia đình Vương quốc Anh vào tuần tới, ông Johnson viết: "Chúng ta đều biết tình hình phải đi từ xấu cho tới tốt. Chúng ta đang có sự chuẩn bị chuẩn xác, và tất cả chúng ta đều tuân thủ các quy tắc, càng có ít người qua đời thì cuộc sống bình thường sẽ càng sớm trở lại với chúng ta".

Anh đã ghi nhận 17.089 trường hợp nhiễm Covid-19 và 1.019 trường hợp tử vong. Đỉnh điểm của dịch bệnh tại nước này dự kiến sẽ đến trong một vài tuần nữa.

Sau khi thực hiện các động thái chống dịch tương đối khiêm tốn so với các quốc gia châu Âu khác, chính quyền Johnson đã tăng cường các quy tắc quyết liệt trong tuần qua, như yêu cầu các quán rượu, quán cà phê, nhà hàng và cửa hàng đóng cửa và phong tỏa toàn quốc.

Trong thư, ông Johnson cũng cảm ơn tất cả những người làm việc cho cơ quan Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS), "nơi cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí cho mọi người sống ở Vương quốc Anh và truyền cảm hứng cho sự tôn trọng to lớn trên toàn xã hội".

"Chứng kiến việc các y, bác sĩ và nhân viên y tế của chúng ta chạy đua với thời gian thực sự là cảm hứng tuyệt vời. Hàng ngàn bác sĩ và y tá đã nghỉ hưu đang quay trở lại NHS và hàng trăm ngàn công dân đang tình nguyện giúp đỡ những người dễ bị tổn thương nhất.

Đó là lý do tại sao, tại thời điểm khẩn cấp quốc gia này, tôi mong các bạn, xin hãy ở nhà, bảo vệ NHS và tính mạng của mọi người", ông Johnson nhắn nhủ.

Bức thư của Thủ tướng Anh sẽ đi kèm với một tờ rơi có nội dung khuyến cáo của chính phủ về việc rửa tay, các quy tắc khi rời khỏi nhà, hướng dẫn cho những người tự cách ly khi triệu chứng hoặc bảo vệ cho những đối tượng dễ bị tổn thương nhất.

Bức thư và tờ rơi là một phần của chiến dịch tuyên truyền thông tin của chính phủ Anh về dịch Covid-19 và dự kiến sẽ tốn 5,8 triệu bảng cho chi phí in ấn và phân phối.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo