Tin Mới

Thủ tướng Trung Quốc yêu cầu địa phương không giấu dịch

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã cảnh báo các quan chức địa phương không che giấu các trường hợp nhiễm bệnh, sau khi nước này không ghi nhận thêm ca bệnh nội địa nào hôm 24/3.

"Công khai và minh bạch có nghĩa là một trường hợp mới phải được báo cáo một khi nó được phát hiện. Không được che giấu hay đánh giá thấp", Thủ tướng Lý Khắc Cường tuyên bố trong cuộc họp với các quan chức địa phương.

Thủ tướng Trung Quốc đã được bổ nhiệm làm người đứng đầu lực lượng đặc nhiệm của chính phủ Trung Quốc nhằm chống lại dịch Covid-19 vào tháng 1.

Ông đã đến thị sát thành phố Vũ Hán, tâm chấn của vụ dịch, hồi cuối tháng 1, sớm hơn một tháng so với chuyến đi của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào đầu tháng 3 mới đây.

Cảnh báo của Thủ tướng Lý Khắc Cường là một phần trong nỗ lực phối hợp để xây dựng lại niềm tin của công chúng trong bối cảnh người dân cáo buộc các chính quyền địa phương, điển hình là tỉnh Hồ Bắc đã báo cáo sai thực tế dịch bệnh tại địa phương hay thậm chí là giấu dịch.

Dù tình hình dịch bệnh đang trong tầm kiểm soát, nhưng Trung Quốc vẫn giữ cảnh giác cao độ với sự gia tăng của các ca bệnh tới từ bên ngoài đất nước.

Tổng số trường hợp nhiễm  bệnh được xác nhận tại Trung Quốc là 81.218, với 474 ca nhiễm từ bên ngoài. Số người chết ở Trung Quốc đã lên tới 3.281 vào cuối ngày thứ Ba, tăng 4 ca so với ngày hôm trước.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo