Tìm thấy xác máy bay mất tích ở Nepal, 23 người thiệt mạng

0
Chia sẻ

Sau khi chiếc máy bay thuộc hãng hàng không Tara Air bị mất tích ở Nepal, ngay chiều cùng ngày lực lượng cứu hộ đã tìm thấy xác máy bay cùng 23 người thiệt mạng.

Một phát ngôn viên quân đội Nepal xác nhận 23 người chết. Ông cho biết xác máy bay được tìm thấy trong rừng ở huyện Myagdi, sau 4 giờ tìm kiếm và cứu hộ. Lực lượng cứu hộ thu thập được một số thi thể nhưng chưa thể nhận diện được.

Tìm thấy xác máy bay mất tích ở Nepal, 23 người thiệt mạng - ảnh 1

Người thân khóc khi nghe tin máy bay rơi. Ảnh: REUTERS.

Các mảnh vỡ máy bay đã được phát hiện sau khi cư dân huyện Myagdi nhìn thấy những ngọn lửa từ một khu rừng và báo cho nhà chức trách. Các quan chức cho biết một vài xác chết được tìm thấy nhưng không thể nhận dạng.

Máy bay chở ba thành viên tổ bay và 20 hành khách, trong đó có hai trẻ em. Một công dân Trung Quốc và một người Kuwait nằm trong số những người thiệt mạng.

Máy bay cất cánh từ TP Pokhara vào sáng 24-2 và đích đến là thị trấn Jomsom. Tổng thời gian chuyến bay dự kiến là 19 phút nhưng chiếc máy bay bị mất liên lạc 8 phút sau khi cất cánh. Nguyên nhân của vụ tai nạn chưa được xác định.

Theo người phát ngôn của hãng Tara Air, ông Bhim Rai, chiếc máy bay chở 18 hành khách và 3 thành viên phi hành đoàn. Trong số hành khách có 2 người nước ngoài, gồm một người Trung Quốc và một người Kuwait. Thời tiết tốt trong buổi sáng máy bay cất cánh. Đây là một chiếc Twin Otter mới, được nhập từ Canada vào cuối tháng 9-2015.

Tuệ Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu