Tin Mới

Tổng thống Trump mỉa mai Đảng Dân Chủ 'tiếc tiền xây dựng bức tường biên giới'

(Ngày Nay) - "Ở nước ta, rất nhiều tiền đã đổ xuống cống, trong nhiều năm, nhưng khi nói đến an ninh biên giới, đảng Dân chủ lại chiến đấu đến chết", Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên tài khoản Twitter của mình.

Xây dựng một bức tường tại biên giới Mỹ-Mexico là một trong những lời hứa then chốt của ông Trump trong suốt chiến dịch tranh cử của mình. Tổng thống Trump tin rằng bức tường này sẽ ngăn chặn tình trạng di cư bất hợp pháp, cũng như nạn buôn bán người và ma túy.

Vào tháng 1/2017, ông Trump đã ký một sắc lệnh khởi xướng quá trình xây dựng bức tường. Chính quyền Trump đã yêu cầu 5 tỷ USD cho dự án trong ngân sách của Bộ An ninh Nội địa, yêu cầu này vấp phải sự phản đối của Đảng Dân chủ và một số thành viên Đảng Cộng hòa.

Bình luận về tình huống này, Tổng thống Mỹ đã viết trên Twitter rằng "bằng cách này hay cách khác", ông sẽ giành chiến thắng.

Quốc hội Mỹ còn thời hạn tới nửa đêm ngày thứ Sáu để thông qua các dự luật tài trợ cho một số cơ quan, bao gồm cả Bộ An ninh Nội địa, một động thái nhằm tránh phải đóng cửa một phần chính phủ.

Tổng thống Trump cũng đã nhiều lần khẳng định rằng Mexico phải trả tiền để xây dựng bức tường. Trong một bài đăng trên Twitter hôm thứ Tư, ông Trump nói "Mexico đang trả (trực tiếp) cho bức tường thông qua hiệp định USMCA mới, sự thay thế cho NAFTA!".

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump, cựu Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto và Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã ký kết hiệp định tự do thương mại mới USMCA.

USMCA, được thiết lập để thay thế Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA), phải được quốc hội ba nước phê chuẩn trước khi chính thức có hiệu lực.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo