Tin Mới

Trung Á thắt chặt các lệnh cấm trước sự bùng phát của COVID-19

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Các nhà chức trách ở các nước Trung Á đã công bố những lệnh cấm mới nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

Ảnh: Reuters

Tại Kyrgyzstan, chính phủ đã ban bố tình trạng khẩn cấp kéo dài 1 tháng và đóng cửa các phương tiện giao thông công cộng tại thủ đô Bishkek. Số ca nhiễm nCoV tại Kyrgyzstan đã tăng gấp đôi từ 7 lên 14 ca vào hôm nay.

Chính phủ Kyrgyzstan đã đặt lệnh phong tỏa lên các thành phố có người nhiễm nCoV và kêu gọi người dân hãy hạn chế đi lại nếu không cần thiết.

Tại Kazakhstan, nơi đã xác nhận 53 trường hợp dương tính nCoV, các nhà chức trách cho biết họ đã phong tỏa thủ đô Nur-Sultan và đóng cửa tất cả các công viên tại Almaty - thành phố lớn nhất của Kazakhstan.

Uzbekistan đã ghi nhận 37 ca nhiễm COVID-19 cho đến ngày 21/3. Chính quyền Uzbekistan đã đóng cửa tất cả các địa điểm giải trí, quán trà, cấm các tiệc cưới quy mô lớn và các bữa tiệc gia đình khác.

Turkmenistan chưa ghi nhận ca nhiễm nCoV nào, nhưng chính phủ vẫn thực hiện các biện pháp phòng tránh như cấm tất cả các chuyến bay quốc tế; lập các trạm kiểm soát và cấm các hoạt động đi lại không cần thiết tại thủ đô Ashgabat

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo