Vô tình khiến vợ tử nạn, bị cảnh sát bắn chết ngay tại chỗ

0
Chia sẻ

Uống say gây tai nạn giao thông khiến vợ tử nạn, Andrew Thomas đã bị cảnh sát Mỹ bắn hai phát đạn khiến anh chết ngay tại chỗ.

Andrew Thomas, một công dân Mỹ, 26 tuổi, uống say trong đêm Lễ Tạ ơn (Mỹ) ở một quán bar cùng vợ và lái xe ra về trong tình trạng không được phép tham gia giao thông.

Cảnh sát đã phục sẵn bên ngoài và lập tức đuổi theo khi Thomas rời quán.

Trông thấy cảnh sát Thomas đã điên cuồng chạy trốn và lạc tay lái làm xe đụng vào dải phân cách gây ra tai nạn thảm khốc. Người vợ bị văng ra khỏi xe và chết tại chỗ.

Trước hành vi táo tợn và bỏ mặc tính mạng của chính người vợ của mình, ngay khi cảnh sát Feaster đuổi đến nơi ông đã dừng xe và rút súng bắn 2 phát vào Thomas ngay khi anh vừa định rời khỏi xe. Thomas chết ngay tại chỗ.

Vụ việc đã dậy lên làn sóng nước Mỹ trước những ý kiến trái chiều cho rằng việc cảnh sát bắn người khi đối tượng không có khả năng chống cự là vi phạm quyền bảo hộ về tính mạng của pháp luật Mỹ.

Mặc dù vậy đã có những ý kiến ủng hộ và cảm thông với cảnh sát Feaster khi cho rằng ông đã làm đúng nhiệm vụ và chức trách của mình khi đối mặt với một con người không có nhân tính. Hành động của ông dù có thể trái với pháp luật nhưng lại đúng với lương tâm.

Công tố viên Quận Butte Mike Ramsey sau khi xem xét chứng cứ đã tuyên bố vụ xử tử này chỉ là một tai nạn cướp cò và quyết định miễn tố hình sự đối với cảnh sát Feaster.

Mạnh Kiên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu