Thông tin 'thầy ép học sinh ăn thức ăn đã bỏ vào thùng rác': Sở GD-ĐT nói gì?

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trước thông tin “Phó Hiệu trưởng Trường Chuyên Phan Ngọc Hiển “bắt” học sinh ăn thức ăn sau khi đã bỏ vào thùng rác” gây xôn xao dư luận, sáng 22/4, ông Lê Hoàng Dự - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau khẳng định: "Thông tin là đúng".
Thông tin 'thầy ép học sinh ăn thức ăn đã bỏ vào thùng rác': Sở GD-ĐT nói gì?

Ông Lê Hoàng Dự cũng cho biết thêm, khi nắm được thông tin trên, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo thành lập Tổ kiểm tra xác minh để làm việc với Ban Giám hiệu nhà trường. Ngay sau sự việc, bản thân thầy Lê Trung Đảm, Phó Hiệu trưởng Trường Trung học Phổ thông Chuyên Phan Ngọc Hiển nhận thấy cách cư xử của mình là chưa phù hợp nên đã chủ động gọi điện thoại xin lỗi các phụ huynh, đồng thời xin lỗi các em học sinh.

“Hôm nay, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tiến hành họp kiểm điểm đối với thầy Lê Trung Đảm. Cuộc họp nhằm đánh giá tính chất sự việc, nếu vấn đề nghiêm trọng sẽ họp Hội đồng kỷ luật đối với thầy Lê Trung Đảm”, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau Lê Hoàng Dự cho biết thêm.

Về việc thầy Đảm có biết thức ăn của 2 nam sinh đã bỏ vào thùng rác hay không, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau khẳng định: "Thầy Đảm có biết".

Trước đó, dư luận xôn xao trước vụ việc thầy Lê Trung Đảm “bắt” học sinh ăn lại thức ăn đã bỏ vào thùng rác. Cụ thể, khi thầy Đảm đi kiểm tra nề nếp học sinh vào ngày 18/4 thì phát hiện có 6 học sinh lớp 12 (4 nữ và 2 nam) mang thức ăn vào lớp để ăn. Theo quy định của trường, học sinh không được ăn trong lớp nên thầy Đảm bảo cả 6 em học sinh trên ra ghế đá trước sân trường ngồi ăn. Khi đi ra ngoài lớp, có 2 học sinh nam đã bỏ thức ăn vào thùng rác. Sau khi kiểm tra các lớp khác, thầy Đảm trở lại thì thấy 2 nam học sinh không có thức ăn trong tay nên yêu cầu đi lấy lại để ăn.

Liên quan đến vụ việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân cũng có văn bản hỏa tốc đề nghị lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan rà soát, xác minh nội dung thông tin trên. Văn bản của UBND tỉnh Cà Mau nêu rõ, trong trường hợp phát hiện sai phạm phải xử lý theo thẩm quyền, quy định; đồng thời báo cáo UBND tỉnh trước ngày 28/4.

Thí điểm phân cấp cho UBND 4 tỉnh, thành phố thực hiện phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng khu chức năng. (Ảnh minh hoạ)
Thí điểm phân cấp 4 tỉnh, thành phố phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung
(Ngày Nay) - Ngày 27/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã ký Quyết định số 15/2022/QĐ-TTg quy định về thí điểm phân cấp thẩm quyền phê duyệt, trình tự, thủ tục phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng khu chức năng, điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung đô thị thuộc thành phố Hải Phòng, thành phố Cần Thơ, tỉnh Nghệ An và tỉnh Thanh Hóa.
Ảnh minh hoạ.
Đầu tư hạ tầng các khu công nghiệp tại Hải Phòng, Hà Nam, Hưng Yên
(Ngày Nay) - Ngày 27/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành ký các Quyết định số 647, 648, 650/QĐ-TTg chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng các Khu Công nghiệp: Tiên Thanh (huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng); Đồng Văn I mở rộng phía Đông Bắc nút giao Vực Vòng - khu B (tỉnh Hà Nam); Yên Mỹ II mở rộng (tỉnh Hưng Yên).
Ngày 27/5: Hà Nội có 297 ca mắc mới COVID-19
Ngày 27/5: Hà Nội có 297 ca mắc mới COVID-19
(Ngày Nay) - Chiều ngày 27/5, theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, trong 24 giờ qua, trên địa bàn thành phố ghi nhận 297 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 105 ca cộng đồng và 192 ca đã cách ly.
Toàn cảnh phiên khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV.
Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Nỗ lực thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội
(Ngày Nay) - Tình hình kinh tế - xã hội cuối năm 2021 và đầu năm 2022 phục hồi rõ nét và có nhiều chuyển biến tích cực. Những kết quả đạt được là rất đáng trân trọng; khẳng định sự nỗ lực, cố gắng rất lớn của toàn hệ thống chính trị, các cấp, các ngành, các địa phương, đặc biệt là sự ủng hộ, chung sức, đồng lòng của các tầng lớp nhân dân, sự giúp đỡ của bạn bè quốc tế, nhất là trong thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch  và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.
Quy hoạch TP.HCM phải tạo đột phá kinh tế
Quy hoạch TP.HCM phải tạo đột phá kinh tế
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa ký Quyết định số 642/QĐ-TTg phê duyệt Nhiệm vụ lập Quy hoạch TP.HCM thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.