Thông tin 'thầy ép học sinh ăn thức ăn đã bỏ vào thùng rác': Sở GD-ĐT nói gì?

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trước thông tin “Phó Hiệu trưởng Trường Chuyên Phan Ngọc Hiển “bắt” học sinh ăn thức ăn sau khi đã bỏ vào thùng rác” gây xôn xao dư luận, sáng 22/4, ông Lê Hoàng Dự - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau khẳng định: "Thông tin là đúng".
Thông tin 'thầy ép học sinh ăn thức ăn đã bỏ vào thùng rác': Sở GD-ĐT nói gì?

Ông Lê Hoàng Dự cũng cho biết thêm, khi nắm được thông tin trên, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo thành lập Tổ kiểm tra xác minh để làm việc với Ban Giám hiệu nhà trường. Ngay sau sự việc, bản thân thầy Lê Trung Đảm, Phó Hiệu trưởng Trường Trung học Phổ thông Chuyên Phan Ngọc Hiển nhận thấy cách cư xử của mình là chưa phù hợp nên đã chủ động gọi điện thoại xin lỗi các phụ huynh, đồng thời xin lỗi các em học sinh.

“Hôm nay, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tiến hành họp kiểm điểm đối với thầy Lê Trung Đảm. Cuộc họp nhằm đánh giá tính chất sự việc, nếu vấn đề nghiêm trọng sẽ họp Hội đồng kỷ luật đối với thầy Lê Trung Đảm”, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau Lê Hoàng Dự cho biết thêm.

Về việc thầy Đảm có biết thức ăn của 2 nam sinh đã bỏ vào thùng rác hay không, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau khẳng định: "Thầy Đảm có biết".

Trước đó, dư luận xôn xao trước vụ việc thầy Lê Trung Đảm “bắt” học sinh ăn lại thức ăn đã bỏ vào thùng rác. Cụ thể, khi thầy Đảm đi kiểm tra nề nếp học sinh vào ngày 18/4 thì phát hiện có 6 học sinh lớp 12 (4 nữ và 2 nam) mang thức ăn vào lớp để ăn. Theo quy định của trường, học sinh không được ăn trong lớp nên thầy Đảm bảo cả 6 em học sinh trên ra ghế đá trước sân trường ngồi ăn. Khi đi ra ngoài lớp, có 2 học sinh nam đã bỏ thức ăn vào thùng rác. Sau khi kiểm tra các lớp khác, thầy Đảm trở lại thì thấy 2 nam học sinh không có thức ăn trong tay nên yêu cầu đi lấy lại để ăn.

Liên quan đến vụ việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân cũng có văn bản hỏa tốc đề nghị lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan rà soát, xác minh nội dung thông tin trên. Văn bản của UBND tỉnh Cà Mau nêu rõ, trong trường hợp phát hiện sai phạm phải xử lý theo thẩm quyền, quy định; đồng thời báo cáo UBND tỉnh trước ngày 28/4.

Viettel Solutions đăng cai hội nghị dự án cáp quang biển ADC
Viettel Solutions đăng cai hội nghị dự án cáp quang biển ADC
(Ngày Nay) - Từ ngày 5/6 đến 9/6, Hội đồng dự án cáp biển ADC (Asia Direct Cable) đã tổ chức Hội nghị dự án cáp quang biển có băng thông lớn nhất Việt Nam tại Khách sạn Park Hyatt TP. Hồ Chí Minh. Sự kiện do Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) – Thành viên Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) đăng cai tổ chức.
VNPT Face ID gây ấn tượng tại Asia Tech X Singapore 2023
VNPT Face ID gây ấn tượng tại Asia Tech X Singapore 2023
(Ngày Nay) - Tại Hội nghị thượng đỉnh Công nghệ châu Á 2023 (Asia Tech X Singapore 2023) , nhiều khách tham quan quốc tế bày tỏ sự ngạc nhiên với tốc độ phát triển của công nghệ Việt Nam sau khi trải nghiệm VNPT FaceID - công nghệ sinh trắc học khuôn mặt được ứng dụng trong Hệ sinh thái VNPT AI.
Làm rõ vụ hai nữ sinh bị đánh trong đợt tuyển sinh vào lớp 10
Làm rõ vụ hai nữ sinh bị đánh trong đợt tuyển sinh vào lớp 10
(Ngày Nay) - Liên quan đến đoạn clip một nhóm nữ sinh xô xát đang lan truyền trên mạng xã hội, ông Hồ Tấn Minh, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố cho biết, vụ việc trên xảy ra tại phường Long Bình (thành phố Thủ Đức), trong thời gian toàn ngành tập trung lực lượng cho việc thi tuyển sinh vào lớp 10.
WHO khẩn trương cung cấp thiết bị y tế quanh đập Kakhovka
WHO khẩn trương cung cấp thiết bị y tế quanh đập Kakhovka
(Ngày Nay) - Ngày 8/6, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết đang nhanh chóng cung cấp các thiết bị y tế cần thiết đến các khu vực bị ngập lụt ở tỉnh Kherson (miền Nam Ukraine) sau vụ vỡ đập Kakhovka và sẵn sàng ứng phó với một loạt nguy cơ về sức khỏe bao gồm đuối nước, các bệnh liên quan đến nước như dịch tả và chấn thương tâm lý.
Gần 1.000 nghệ sỹ tham gia thi độc tấu và hòa tấu nhạc cụ dân tộc
Gần 1.000 nghệ sỹ tham gia thi độc tấu và hòa tấu nhạc cụ dân tộc
(Ngày Nay) - Ngày 8/6, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, Cuộc thi độc tấu và hòa tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc 2023 sẽ diễn ra từ ngày 10-14/6 tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa và từ ngày 20-26/6 tại thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.
Thái Lan thiệt hại hơn 1 tỷ USD do biến đổi khí hậu
Thái Lan thiệt hại hơn 1 tỷ USD do biến đổi khí hậu
(Ngày Nay) - Ủy ban thường vụ liên hợp về thương mại, công nghiệp và ngân hàng Thái Lan (JSCCIB) cho biết hạn hán, lũ lụt và các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt khác do biến đổi khí hậu có thể gây thiệt hại 36 tỷ baht (hơn 1 tỷ USD) cho nền kinh tế Thái Lan trong năm 2023.