TP.HCM: Cửa hàng H&M đìu hiu trước làn sóng tẩy chay của người Việt

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Tình hình kinh doanh của các cửa hàng thời trang H&M tại TP.HCM khá đìu hiu, vắng vẻ trước làn sóng tẩy chay mạnh mẽ của người Việt, sau nghi vấn thương hiệu này chấp nhận đăng bản đồ có đường lưỡi bò phi pháp của Trung Quốc.

Cửa hàng H&M đìu hiu trước làn sóng tẩy chay của người Việt
Cửa hàng H&M đìu hiu trước làn sóng tẩy chay của người Việt

Khoảng 11 giờ trưa 5/4/2021, cửa hàng H&M ở trung tâm TP.HCM khá vắng vẻ. Từ sảnh thời trang nữ dưới tầng một đến khu dành cho nam giới và trẻ ở lầu hai chỉ khoảng 15 khách hàng qua lại, đa phần là phái đẹp.

Một số người chỉ ghé ngang tham quan, nhìn ngắm các mẫu quần áo, giày dép mới rồi di chuyển đến thương hiệu khác. Số ít còn lại quyết định rút hầu bao mua sắm nhưng nhiều hơn cả là người nước ngoài.

Cửa hàng H&M ở TP.HCM khá vắng vẻ

Khi được hỏi về nghi vấn H&M chấp nhận đăng bản đồ có đường lưỡi bò phi pháp của Trung Quốc, nhiều người cho biết chưa nắm được thông tin này. Một vài người nói rằng đã thấy báo chí đăng tải nhưng không rõ thế nào.

Thông tin H&M chấp nhận yêu cầu của Trung Quốc đăng tải lại bản đồ, trong đó có các khu vực nhạy cảm xuất hiện ngày 2/4, khi Cục Quy hoạch và Tài nguyên Thiên nhiên TP.Thượng Hải phát hiện "bản đồ Trung Quốc có vấn đề" trên website của H&M. Sau đó, cơ quan này đã yêu cầu và H&M chấp nhận chỉnh sửa.

TP.HCM: Cửa hàng H&M đìu hiu trước làn sóng tẩy chay của người Việt ảnh 1

Cửa hàng H&M ở trung tâm TP.HCM trưa 5/4 khá vắng vẻ.

TP.HCM: Cửa hàng H&M đìu hiu trước làn sóng tẩy chay của người Việt ảnh 2

Nhiều người kêu gọi tẩy chay thương hiệu này để bảo vệ chủ quyền thổ.

Việc này xảy ra giữa bối cảnh H&M đứng trước sức ép bị đất nước tỷ dân tẩy chay sau những căng thẳng liên quan đến vấn đề nhân quyền tại khu tự trị Tân Cương.

Ngày 3/4/2021, người dùng mạng xã hội tại Việt Nam "dậy sóng" trước thông tin này. Nhiều người có uy tín đồng loạt kêu gọi tẩy chay H&M để thể hiện lòng yêu nước và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ. Lời kêu gọi nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng mạng.

Hiện tại, H&M Việt Nam vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về việc này.

TP.HCM: Cửa hàng H&M đìu hiu trước làn sóng tẩy chay của người Việt ảnh 3

Khu vực dành cho nam chỉ lác đác vài khách hàng sau lời kêu gọi tẩy chay H&M.

TP.HCM: Cửa hàng H&M đìu hiu trước làn sóng tẩy chay của người Việt ảnh 4
Khu thời trang nữ vắng vẻ lạ thường.

H&M là thương hiệu thời trang của Thuỵ Điển, gia nhập vào thị trường Việt Nam từ năm 2017. Hiện tại, H&M Việt Nam có 12 cửa hàng gồm: 5 cửa hàng ở Hà Nội, 4 cửa hàng ở TP.HCM và 3 cửa hàng ở Cần Thơ, Đà Nẵng và Hạ Long.

Đây không phải là lần đầu thương hiệu này dính vào lùm xùm. Vào năm 2018, H&M đã phải đóng cửa tất cả các cửa hàng ở Nam Phi trước làn sóng biểu tình phản đối nhằm vào một bức ảnh quảng cáo bị cho là phân biệt chủng tộc của hãng này.

Mặc dù Bộ NN&PTNT đã tiến hành kiểm tra, đánh giá nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được tháo gỡ.
Doanh nghiệp thuỷ sản gặp rắc rối vì dòng chữ “Ngày sử dụng tốt nhất” in trên nhãn mác
(Ngày Nay) -  Trong đơn kêu cứu gửi đến Ngày Nay, Công ty TNHH Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Cam Ranh trình bày đang phải đối mặt với khoản thiệt hại hàng chục tỷ đồng khi lô hàng trứng cá là nguyên liệu chế biến xuất khẩu không được Chi Cục Thú y vùng 6 cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch nhập khẩu vì dòng chữ: “Best Before Date” (Ngày sử dụng tốt nhất) in trên nhãn mác một số thùng hàng.
Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ Phạm Trường Giang báo cáo với Đoàn công tác những kết quả quan trọng trong vụ án “Đánh bạc nghìn tỷ qua mạng Internet” do Công an tỉnh Phú Thọ điều tra, triệt phá.
Mở rộng phạm vi điều tra vụ án đường dây đánh bạc nghìn tỉ qua internet
(Ngày Nay) - Ngày 18/4, Đoàn công tác của Ban Nội chính Trung ương do đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ.
Tất cả bảo vệ trong ca trực ngày 18/4 tại Công ty ANOVA đều dương tính với ma tuý.
Đồng Nai: Tổ bảo vệ 5 người dương tính với ma tuý trong ca trực
(Ngày Nay) - Tổ bảo vệ 5 người thuộc Công ty TNHH Quang Trung (Bình Dương) được xác định dương tính với chất ma tuý khi đang trong ca làm việc tại Công ty Cổ phần ANOVA chi nhánh Dầu Giây, có địa chỉ trong khu Công nghiệp Dầu Giây (Thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất).