TP.HCM dự định khôi phục hoàn toàn du lịch trong năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Trong năm 2022, TP HCM khôi phục tất cả hoạt động và sản phẩm du lịch, không giới hạn loại hình, quy mô và phạm vi.
Đại diện các doanh nghiệp du lịch, công ty lữ hành ký kết hợp tác. (Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN)
Đại diện các doanh nghiệp du lịch, công ty lữ hành ký kết hợp tác. (Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN)

Chiều 16/10, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch phục hồi du lịch trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch COVID-19 giai đoạn cuối năm 2021 và năm 2022.

Đây là sự kiện đánh dấu sự khởi đầu chuỗi chương trình hành động của ngành du lịch sau khi việc chống dịch COVID-19 có những chuyển biến tích cực.

Theo kế hoạch này, trong giai đoạn 1 (từ ngày 1-31/10/2021) Thành phố Hồ Chí Minh mở du lịch nội vùng và thí điểm du lịch liên tỉnh dành cho khách du lịch đang sinh sống và làm việc trên địa bàn (có thể tự đi hoặc đi theo đoàn). Các cơ sở lưu trú và điểm tham quan được hoạt động với công suất tối đa 50%.

Ở giai đoạn 2 (từ ngày 1/11-31/12/2021), Thành phố Hồ Chí Minh đẩy mạnh du lịch nội vùng và mở du lịch liên tỉnh, dành cho khách tự đi nội vùng hoặc đi theo đoàn; khách du lịch liên tỉnh đi theo đoàn.

Hoạt động lưu trú được phép ở 70% công suất; có thể mở thêm một số dịch vụ (ăn uống tại chỗ, spa...); đồng thời. điểm tham quan được hoạt động với công suất tối đa 70%.

Còn trong giai đoạn 3 (trong năm 2022), Thành phố Hồ Chí Minh khôi phục tất cả hoạt động và sản phẩm du lịch, không giới hạn loại hình, quy mô và phạm vi.

TP.HCM dự định khôi phục hoàn toàn du lịch trong năm 2022 ảnh 1

Đại diện doanh nghiệp trao tặng sản phẩm cho đại diện Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN)

Tại hội nghị, bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, đã biểu dương những nỗ lực của Sở Du lịch trong việc chủ động tham mưu cho lãnh đạo thành phố và phối hợp với các sở, ngành liên quan xây dựng, tổ chức triển khai kế hoạch phục hồi du lịch Thành phồ Hồ Chí Minh.

Đồng thời, bà nhấn mạnh, hoạt động phục hồi du lịch phải luôn đảm bảo nguyên tắc “An toàn tới đâu thì mở cửa tới đó và mở cửa thì phải an toàn” để tập trung xây dựng nguồn nhân lực an toàn, điểm đến an toàn và dịch vụ du lịch an toàn.

Trước mắt, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cần phối hợp với UBND thành phố Thủ Đức và các quận, huyện rà soát, tổ chức lại mạng lưới điểm tham quan, tuyến phố, cơ sở dịch vụ lưu trú, mua sắm, ăn uống... theo hướng đảm bảo an toàn, chất lượng và lấy sự hài lòng của du khách làm tiêu chí hoàn thiện.

Bên cạnh đó, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cần chủ động kết nối nhiều tỉnh, thành trong phát triển tuyến, điểm an toàn liên vùng, nâng cao giá trị cạnh tranh của du lịch nội địa và thống nhất tiêu chí an toàn giữa các địa phương.

Bão tuyết hoành hành nước Anh
Bão tuyết hoành hành nước Anh
Đã có ít nhất 2 người thiệt mạng và hàng chục nghìn người phải sống trong cảnh mất điện khi cơn bão tuyết Arwen với sức gió lên tới 160km/h mang theo lượng tuyết đổ bộ vào nhiều địa phương của Anh.
Gói thầu 10-XL, nhà thầu đang tranh thủ thời tiết khô ráo huy động máy móc nhân lực thi công
Cao tốc Bắc – Nam đoạn Bỉm Sơn sắp hoàn thành, lực đẩy thu hút đầu tư
(Ngày Nay) - Thị xã Bỉm Sơn với định hướng quy hoạch thành phố công nghiệp – dịch vụ công nghệ cao đang thu hút đầu tư nhờ vị trí chiến lược ngay trung tâm tuyến cao tốc Bắc – Nam đoạn Mai Sơn – Quốc lộ 45, được biết tuyến cao tốc này có tổng mức đầu tư hơn 12.000 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành cuối năm 2022.
Nhà báo Võ Đức Phúc
TP.HCM: Có câu chuyện hệt phá hoại ngay giữa trung tâm
(Ngày Nay) - Trời ơi, là hai tiếng bàng hoàng thốt lên khi người dân thành phố chứng kiến hàng cây dầu cổ thụ trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, một trong số ít con đường hiếm hoi đẹp nhất thành phố còn sót lại, đã bị đốn hạ hàng loạt.