UPS đưa vào hoạt động Trung tâm Đổi mới sáng tạo đầu tiên trên thế giới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Quy trình tự động hóa tiên tiến, công nghệ hiện đại và số hóa đóng vai trò cốt lõi nhất tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo Châu Á Thái Bình Dương của UPS. Với sự ra đời của Trung tâm này, các doanh nghiệp Châu Á có cơ hội đẩy nhanh việc áp dụng kỹ thuật số vào chuỗi cung ứng trong tương lai.
Trung tâm được chính thức khánh thành bởi các giám đốc điều hành của UPS.
Trung tâm được chính thức khánh thành bởi các giám đốc điều hành của UPS.

Tọa lạc tại Singapore, Trung tâm đổi mới sáng tạo Châu Á Thái Bình Dương sẽ là nơi​​ UPS làm việc với các đối tác chiến lược để sáng tạo, thử nghiệm và triển khai các công nghệ tiên tiến nhằm giúp các doanh nghiệp thúc đẩy công cuộc số hóa nhằm bắt kịp một thế giới đang thay đổi từng giây.

Trung tâm được chính thức khánh thành bởi các giám đốc điều hành của UPS bao gồm ông Philippe Gilbert - Chủ tịch Toàn cầu của UPS Supply Chain Solutions và ông Sebastian Chan - Chủ tịch của UPS Supply Chain Solutions khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Trung tâm được chính thức khai trương bởi Tiến sĩ Amy Khor, Bộ trưởng Ngoại giao cấp cao của Singapore tại Bộ Giao thông Vận tải và Bộ Bền vững và Môi trường, người đã tham quan cơ sở cùng với ông Philippe Gilbert, Chủ tịch Toàn cầu của UPS Supply Chain Solutions và ông Sebastian Chan, Chủ tịch của UPS Supply Chain Solutions khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Công nghệ đóng vai trò như một yếu tố thúc đẩy khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng

Theo dữ liệu của Diễn đàn Kinh tế Thế giới, chuyển đổi kỹ thuật số là nhân tố chính trong lĩnh vực logistics và sẽ chiếm 1,72 nghìn tỷ đô la Mỹ trong các khoản đầu tư được phân bổ vào lĩnh vực logistics tính đến năm 2025.

Trước khi cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng diễn ra, UPS đã đầu tư 1 tỷ đô la Mỹ mỗi năm vào công nghệ và đổi mới từ thực tế tăng cường (AR) đến robot tự động và máy bay không người lái. Điều này đặc biệt phù hợp với khu vực Châu Á Thái Bình Dương, nơi mà các công ty đang tăng cường đầu tư vào công nghệ tự động hóa kho bãi nhằm nâng cao năng suất và gia tăng lợi nhuận.

Ông Philippe Gilbert cho biết: “Trung tâm Đổi mới Châu Á Thái Bình Dương là nền tảng chuyên dụng của chúng tôi nhằm mang đến các công nghệ và giải pháp thế hệ tiếp theo cho cuộc sống của khách hàng. Gần hai năm gián đoạn do đại dịch đã gây ra những thay đổi rất lớn trong cách các công ty và người tiêu dùng tìm nguồn cung và giao nhận hàng hóa, cũng như thúc đẩy sự phát triển của các xu hướng đã âm ỉ từ lâu như việc ứng dụng thương mại điện tử và tiêu dùng tại nhà.”

“Phương châm ‘tốt hơn chứ không phải lớn hơn’ của UPS giúp hướng sự tập trung của công ty vào các giải pháp đổi mới và lấy khách hàng làm trọng tâm trong việc phục hồi chuỗi cung ứng. Trung tâm Đổi mới sáng tạo Châu Á Thái Bình Dương thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc thúc đẩy sự ứng dụng công nghệ kỹ thuật số, từ đó định nghĩa lại bối cảnh ''bình thường mới'' cho khách hàng của chúng tôi ở khu vực Châu Á và toàn bộ chuỗi cung ứng trên toàn cầu.”

Bệ phóng cho chuỗi cung ứng trong tương lai

Trung tâm Đổi mới sáng tạo Châu Á Thái Bình Dương sở hữu các khu vực chuyên biệt gồm mô hình nhà kho để trưng bày các công nghệ mới nhất cũng như các không gian riêng để hợp tác thí điểm với khách hàng.

Trung tâm này sẽ là nơi thử nghiệm để khám phá và ứng dụng các công nghệ mới chưa được triển khai trên quy mô lớn. UPS đã hợp tác chặt chẽ với khách hàng và các đối tác công nghệ hàng đầu để tập hợp các cải tiến như robot di động tự động (AMR), thiết bị nhận dạng tần số vô tuyến (RFID) và máy bay không người lái. Những công nghệ này sẽ thu hẹp khoảng cách về hiệu quả trong chuỗi cung ứng, sắp xếp các hoạt động logistics đầu vào và đầu ra, dịch vụ hoàn tất đơn hàng, cũng như kiểm tra hàng tồn kho một cách hợp lý hơn bao giờ hết.

Ông Sebastian Chan cho biết “Trung tâm Đổi mới sáng tạo Châu Á Thái Bình Dương là nền tảng chuyên dụng giúp cung cấp các công nghệ và giải pháp thế hệ mới cho khách hàng. Đối với một công việc kinh doanh phức tạp như quản lý chuỗi cung ứng, sự hợp tác chính là chìa khóa quan trọng nhất. Thông qua quá trình làm việc với các đối tác trong ngành như Geek+, UPS tiếp tục mang đến những sự đổi mới giúp cho doanh nghiệp thuộc mọi quy mô có thể áp dụng các giải pháp kỹ thuật số gia tăng giá trị trong bất kỳ giai đoạn tăng trưởng nào.”

UPS là công ty đầu tiên triển khai robot Geek+ RoboShuttle® C200M tại Singapore. Điểm nổi bật của robot này đó là khả năng lấy hàng trực tiếp trên kệ theo chiều sâu, giúp tiết kiệm gần 50% diện tích nhà kho. Ngoài ra, robot cũng được ứng dụng thuật toán trí tuệ nhân tạo để phân tích đơn hàng và lập lịch trình robot, từ đó tăng năng suất và độ chính xác tổng thể.

Bằng việc sử dụng kết hợp giữa robot vận chuyển Geek+ P800 để thực hiện các thao tác nâng vật nặng và tính năng quét nhanh nhiều gói hàng RFID trong quá trình vận hành kho bãi, các doanh nghiệp có thể quay vòng nhanh hơn, đạt được thông lượng cao trong thời gian ngắn hơn.

“Khả năng tương thích và bản chất mô-đun của công nghệ AMR và RFID cho phép các doanh nghiệp trong vùng có thể hợp tác với UPS và các đối tác của công ty để tìm ra nhiều cách giúp tự động hóa và tối ưu hóa chuỗi cung ứng theo nhu cầu riêng của mình.” Ông Chan chia sẻ thêm.

Những công nghệ này cũng bổ sung vào cổng thông tin UPS Supply Chain Symphony ™, cho phép khách hàng truy cập vào một nền tảng web kỹ thuật số toàn diện. Nền tảng này sẽ cập nhật thông tin liên tục theo thời gian thực và hiển thị toàn bộ thông tin từ đầu đến cuối về dòng lưu thông sản phẩm trong chuỗi cung ứng của khách hàng.

Các kế hoạch của Trung tâm Đổi mới sáng tạo Châu Á Thái Bình Dương bao gồm hợp tác với các học viện trong việc nghiên cứu công nghệ cho chuỗi cung ứng chuyên sâu, chia sẻ các phương pháp hay nhất trong ngành, và mở rộng Trung tâm Đổi mới sáng tạo của UPS ra các khu vực khác trên thế giới.

Ảnh minh họa
Nhiều bệnh viện ở TP HCM và Hà Nội thành lập khoa hậu COVID-19
(Ngày Nay) - Vào đầu tháng 10/2021, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố định nghĩa chính thức đầu tiên về hội chứng hậu COVID-19 (post COVID-19 condition). Theo đó, tình trạng hậu COVID-19 xảy ra ở những người có tiền sử nhiễm SARS-CoV-2, thường là 3 tháng kể từ khi bắt đầu nhiễm COVID -19 với các triệu chứng và kéo dài ít nhất 2 tháng mà không thể giải thích bằng chẩn đoán thay thế.
Ảnh minh họa
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: Bến Tre cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường
(Ngày Nay) - Tại buổi làm việc với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre vào chiều 16/1, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đề nghị, trong điều kiện độ phủ vaccine phòng COVID-19 tăng cao (trong đó có nhóm tuổi từ 12 – 17 tuổi), Bến Tre cơ bản được kiểm soát dịch trên phạm vi tỉnh, địa phương cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường, sau thời gian dài học sinh phải học trực tuyến do ảnh hưởng dịch COVID-19.
Cắt băng khai trương siêu thị đầu tiên với tên gọi WinMart tại Tp. Vinh, Nghệ An
VinMart chính thức đổi tên thành WinMart
(Ngày Nay) -  Hôm nay, 15/1, Công Ty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ Tổng Hợp WinCommerce (Thành viên Tập đoàn Masan) đã tổ chức Lễ công bố chuyển đổi thương hiệu hệ thống bán lẻ VinMart thành WinMart.
Không khí Hà Nội ô nhiễm trầm trọng với sương mù dày đặc
Không khí Hà Nội ô nhiễm trầm trọng với sương mù dày đặc
(Ngày Nay) - Ngày 15/1, các ứng dụng quan trắc cho thấy chất lượng không khí ở Hà Nội và các vùng lân cận ô nhiễm nặng, nhiều điểm ở mức đỏ (có hại), một số điểm lên mức tím (rất có hại-đa số mọi người đều bị ảnh hưởng), thậm chí có điểm ở mức nâu (nguy hiểm-tất cả mọi người có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe).
Vinamilk đặc biệt chú trọng đẩy mạnh các hoạt động hướng đến trẻ em như trao tặng sữa cho trẻ em khó khăn, góp Vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em, hỗ trợ trẻ bị tác động bởi dịch
Vinamilk - Nhìn lại một năm 'vượt sóng COVID' để ghi dấu ấn Việt Nam trên bản đồ ngành sữa thế giới
(Ngày Nay) -  Năm 2021 với nhiều biến động, nhưng cũng là một năm để lại nhiều dấu ấn của ngành sữa Việt Nam với các thành tích nổi bật của các doanh nghiệp lớn. Vượt qua “bão Covid-19”, Vinamilk là đại diện duy nhất của Đông Nam Á trong nhiều bảng xếp hạng lớn của ngành sữa thế giới cũng như được ghi nhận với nhiều giải thưởng lớn về nhiều khía cạnh, đặc biệt là quản trị doanh nghiệp và phát triển bền vững.