Tin Mới

Bùi Tiến Dũng: 'Suất lên tuyển quốc gia hay U22 đều chưa chắc chắn'

(Ngày Nay) - Thủ môn Bùi Tiến Dũng thừa nhận phải nỗ lực, lấy lại cảm giác bóng để được lên tuyển quốc gia hay U22.

Gặp chấn thương cổ tay, Bùi Tiến Dũng đã trải qua giai đoạn khó khăn khi việc luyện tập và thi đấu không ổn định. Cùng với đó, phong độ tốt của thủ thành Văn Công khiến Tiến Dũng ít có cơ hội thi đấu ở cấp CLB. 

Tại vòng 10 V-League, Bùi Tiến Dũng mới được HLV Chu Đình Nghiêm trao cơ hội ra sân trong trận Hà Nội FC gặp SHB Đà Nẵng. Đội bóng Thủ đô chiến thắng với tỷ số 3-2, tiếp tục đeo bám đội đầu bảng là TP.HCM. Tuy nhiên với 2 lần thủng lưới, người hâm mộ có phần lo lắng cho Bùi Tiến Dũng, rõ ràng thủ thành người Thanh Hoá cần nhiều thời gian hơn để luyện tập, lấy lại cảm giác bóng. 

Bùi Tiến Dũng: 'Suất lên tuyển quốc gia hay U22 đều chưa chắc chắn' - ảnh 1

Gặp chấn thương khiến phong độ thi đấu của Bùi Tiến Dũng không ổn định

Ảnh: Vietnamnet

Trả lời trên On Sports, Bùi Tiến Dũng cũng thừa nhận anh lo lắng cho cơ hội được triệu tập lên tuyển lần này: "Để được lên tuyển thì phải thi đấu nhiều, được quan sát, đánh giá và tin tưởng từ phía ban huấn luyện trên đội tuyển và phải đủ yếu tố để được lựa chọn. Tôi không suy nghĩ nhiều về điều này, cố gắng tới đâu mọi điều sẽ tới đấy".

Hiện tại, điều Bùi Tiến Dũng cần là thời gian và cơ hội thi đấu."Nếu may mắn được thi đấu, tôi sẽ hoàn thiện cảm giác bóng và mọi thứ. Tôi chỉ cần tập trung vào chuyên môn, những thứ ngoài lề tôi có chú ý cũng chẳng được gì" - thủ thành người Thanh Hoá chia sẻ.

Đánh giá về cơ hội được gọi lên tuyển lần này, Bùi Tiến Dũng nhận định Đặng Văn Lâm đang giữ vị trí số 1, những người tiếp theo sẽ được ban huấn luyện nhìn nhận qua từng trận đấu. Anh cũng cho biết bản thân rất vui mừng khi V-League ngày càng có nhiều thủ môn tài năng, điều đó tạo nên một môi trường cạnh tranh tốt.

"Ở thời điểm hiện tại, việc lên tuyển Việt Nam hay U22 đối với tôi vẫn còn chưa chắc chắn. Tôi cần phải nỗ lực hơn nữa" - Tiến Dũng nói.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo