Tin Mới

Đà Nẵng đăng cai tổ chức Ironman 70.3 vô địch châu Á - Thái Bình Dương

(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ cuộc thi Ironman 70.3 vô địch châu Á - Thái Bình Dương sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn khác như chạy từ thiện đóng góp cho quỹ Newborns Việt Nam nhằm nâng cao nhận thức và gây quỹ giúp giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh Việt Nam…

Cuộc thi Ironman 70.3 vô địch châu Á - Thái Bình Dương (diễn ra từ ngày 9-12/5) tại Đà Nẵng sẽ thu hút hơn 2.200 vận động viên tham gia đến từ 50 quốc gia; tổng giải thưởng cuộc thi lên đến 75.000 USD.

Đà Nẵng đăng cai tổ chức Ironman 70.3 vô địch châu Á - Thái Bình Dương - ảnh 1

Ironman 70.3 Việt Nam là cuộc đua 3 môn phối hợp thi đấu liên tục, bắt đầu bằng đường bơi 1.9km tại bãi biển, đường đua xe đạp cự ly 90km trên cung đường bộ dọc theo bờ biển Đà Nẵng và kết thúc bằng đường chạy cự ly 21km. 

Đà Nẵng đăng cai tổ chức Ironman 70.3 vô địch châu Á - Thái Bình Dương - ảnh 2

Cuộc đua sẽ mang đến cho các VĐV cơ hội được thi đấu và trải nghiệm cảnh quan tuyệt đẹp của thành phố biển Đà Nẵng. Đây cũng là một trong số hiếm những đường đua mà các vận động viên chuyên nghiệp và nghiệp dư đều có thể thi đấu với nhau và cùng nỗ lực phá vỡ giới hạn bản thân khi chạm đến đích.

Đà Nẵng đăng cai tổ chức Ironman 70.3 vô địch châu Á - Thái Bình Dương - ảnh 3

Theo Ban tổ chức, Sở Văn hoá Thể thao TP. Đà Nẵng đường đua năm nay sẽ đi qua 5 quận Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà, Hải Châu, Thanh Khê, Liên Chiểu và được kì vọng thu hút hàng nghìn du khách đến với Đà Nẵng, là cơ hội kích cầu cho ngành du lịch của thành phố. 

Đà Nẵng đăng cai tổ chức Ironman 70.3 vô địch châu Á - Thái Bình Dương - ảnh 4

Trong khuôn khổ Cuộc thi Ironman 70.3 vô địch châu Á - Thái Bình Dương sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn khác như chạy từ thiện đóng góp cho quỹ Newborns Việt Nam nhằm nâng cao nhận thức và gây quỹ giúp giảm tỷ lệ tỷ vong ở trẻ sơ sinh Việt Nam; giải Ironkids Việt Nam dành cho các vận động viên nhí từ 6-10 tuổi và 11-14 tuổi; lễ hội thể thao đầy màu sắc dành cho cả gia đình, khu triển lãm về chăm sóc sức khỏe để truyền cảm hứng và mang đến thông tin mới cho các vận động viên.

Đà Nẵng đăng cai tổ chức Ironman 70.3 vô địch châu Á - Thái Bình Dương - ảnh 5

Đặc biệt, tại cuộc thi năm nay thu hút gần 1000 người Việt Nam tham gia, tăng 20 lần so với các kỳ  Ironman  trước; 40 vận động viên chuyên nghiệp thi đấu, trong đó, có hai nhà vô địch nam Ironman thế giới là Patrick Lange và Ctaig Alexander và về phía nhà vô địch nữ Radka Kahlefeldt.

Đà Nẵng đăng cai tổ chức Ironman 70.3 vô địch châu Á - Thái Bình Dương - ảnh 6


Dù có hơn 40 năm phát triển trên toàn thế giới, nhưng Ironman vẫn là một sự kiện thể thao tương đối trẻ và nhiều tiềm năng đối với châu Á, đặc biệt là ở Việt Nam. Tại Đà Nẵng, sự kiện thể thao Ironman 70.3 Vietnam được diễn ra lần đầu vào năm 2015. Sau 5 năm, Ironman 70.3 Vietnam 2019 đã mở rộng thành sự kiện lễ hội thi đấu thể thao trong nhiều ngày, với nhiều hạng mục tranh tài cũng như phong phú các hoạt động dành cho cả gia đình cùng tham gia. Sự kiện Ironman cũng thực sự góp phần thúc đẩy phát triển thể thao và quảng bá hình ảnh du lịch thành phố Đà Nẵng trong nhiều năm qua, trong đó, đường bơi của cuộc đua Ironman tại Đà Nẵng được tạp chí thể thao uy tín thế giới AsiaTri bình chọn là “Đường bơi cự ly ngắn đẹp nhất châu Á”.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo