Tin Mới

Đà Nẵng đăng cai tổ chức Tuần lễ Ẩm thực Quốc tế 2019

(Ngày Nay) - Lễ hội Ẩm thực quốc tế 2019 (DNIFF 2019) lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng với chủ đề “Hương vị quê hương”, diễn ra trong suốt một tuần lễ đầu tháng 6 tới, tại khuôn viên bờ đông cầu Rồng, đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà.

Theo thông tin từ báo Người đưa tin, sáng 9/5, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc sở Du lịch TP.Đà Nẵng cho biết, Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019 sẽ là cơ hội để du khách trong nước và quốc tế có thể trải nghiệm các hoạt động về ẩm thực thú vị do các đầu bếp danh tiếng đến từ 13 quốc gia Đức, Mexico, Úc, Ấn Độ, Trung Quốc, Srilanka, Lebanon, Thụy Điển, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Malaysia và Singapore thực hiện.

Đà Nẵng đăng cai tổ chức Tuần lễ Ẩm thực Quốc tế 2019 - ảnh 1

Họp báo giới thiệu lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng - Ảnh: Kinh tế Đô thị

Ngoài ra, khi đến lễ hội này, người dân có thể trao đổi, đối thoại với các đầu bếp này. Các đầu bếp cũng sẽ chia sẻ những kinh nghiệm để tạo ra những món ăn ngon. Một điều đặc biệt hơn, các đầu bếp quốc tế sẽ sử dụng hoàn toàn thực phẩm của Việt Nam kèm theo gia vị của các nước để nấu món ăn.

Báo Chính Phủ dẫn lời Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp Thế giới Thomas Andeas Gugler cho biết: “Các chuyên gia ẩm thực trên khắp thế giới đánh giá cao về nền ẩm thực Việt Nam và tôi tin chắc đây sẽ là sự kiện ẩm thực tuyệt vời, không chỉ là nơi mọi người có thể trao đổi văn hóa về ẩm thực từ các nước trên thế giới mà còn là nơi giao lưu văn hóa về du lịch”.

Bên cạnh những gian hàng ẩm thực quốc tế, tại Lễ hội, du khách còn được trải nghiệm những tinh hoa ẩm thực miền Trung tại khu gian hàng ẩm thực đặc trưng Việt Nam do các nhà hàng nổi tiếng tại Đà Nẵng và Hiệp hội Đầu bếp Việt Nam thực hiện.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo