Tin Mới

GĐ Sở Văn hóa – Thể thao Đà Nẵng được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân

Báo nói Ngày Nay
Chiều 13/8, Sở Văn hóa – Thể thao Đà Nẵng cho hay, theo Quyết định vừa được Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ký ban hành, Đạo diễn Huỳnh Văn Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao Đà Nẵng đã được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân.

Đạo diễn Huỳnh Văn Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Đà Nẵng

Theo đó, ngày 12/8, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ký các Quyết định số 1358/QĐ-CTN và 1359/QĐ-CTN truy tặng, phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân (NSND) và Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT) cho 391 nghệ sĩ trong cả nước.

Theo danh sách được công bố, Đà Nẵng có một nghệ sĩ vinh dự được phong tặng danh hiệu NSND là Đạo diễn Huỳnh Văn Hùng (Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao, nguyên Giám đốc Đài Phát thanh–Truyền hình Đà Nẵng). Ba nghệ sĩ Nguyễn Thị Thanh Tiền, Tô Văn Kỳ, Hồ Đức Dũng của Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh được phong tặng danh hiệu NSƯT.

Sở Văn hóa – Thể thao Đà Nẵng cho hay, trong sự nghiệp sáng tác của mình, Đạo diễn Huỳnh Văn Hùng (nghệ danh Huỳnh Hùng, là tác giả (hoặc đồng tác giả) của nhiều bộ phim tài liệu được phát trên sóng truyền hình quốc gia, như: Người giữ Thành Hà Nội, Con mắt còn có đuôi, Sông núi khắc tên, Trang đời huyền thoại, Nhớ Đảo, Một tấm gương – một tấm lòng, Người cháu gái cụ Phan,…

Ông từng đoạt trên 20 giải thưởng ở Trung ương, trong đó có 5 Huy chương Vàng Liên hoan Truyền hình toàn quốc, 2 giải Nhất Báo chí toàn quốc, 3 giải B Báo chí quốc gia, 4 giải Cánh Diều của Hội Điện ảnh Việt Nam…

Dự kiến lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT sẽ được tổ chức vào dịp Quốc khánh 2/9 sắp tới tại Hà Nội.

Theo Infonet

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo