Tin Mới

Hơn 1000 nghệ sĩ quốc tế tranh tài tại hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam 2019

(Ngày Nay) - Hội thi hợp xướng quốc tế là sự kiện văn hóa có ý nghĩa quan trọng trong việc quảng bá các giá trị di sản, văn hóa, nghệ thuật và tiềm năng du lịch của Hội An, Quảng Nam đến với du khách trong nước và quốc tế.

Đây cũng là dịp để giới thiệu những giá trị độc đáo của loại hình biểu diễn hợp xướng đến công chúng, đồng thời là cơ hội để các nghệ sĩ Việt Nam giao lưu với các nền âm nhạc tiên tiến trên thế giới…

Tối 15/5, tại phố cổ Hội An, UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với Hiệp hội Interkultur (Cộng hòa liên bang Đức) tổ chức lễ khai mạc hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam 2019. Hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam 2019 thu hút sự tham gia của 21 đoàn hợp xướng đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới: Trung Quốc, Estonia, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Hà Lan, Philippines, Singapore, Hoa Kỳ, Việt Nam.

Hơn 1000 nghệ sĩ quốc tế tranh tài tại hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam 2019 - ảnh 1

Hội thi hợp xướng quốc tế là sự kiện văn hóa có ý nghĩa quan trọng trong việc quảng bá các giá trị di sản, văn hóa, nghệ thuật và tiềm năng du lịch của Hội An.

Trong khuôn khổ hội thi năm nay, các đoàn sẽ tranh tài ở nhiều hạng mục với những màn trình diễn đặc sắc vừa đảm bảo những yêu cầu nghệ thuật khắc khe của bộ môn hợp xướng, vừa thể hiện bản sắc riêng độc đáo ở mỗi đất nước là quê hương của các đoàn hợp xướng. Ngoài các phần thi chính thức, các đoàn hợp xướng sẽ tham gia trình diễn trong chương trình “Giai điệu quốc tế” vào các ngày 16 & 17/5 và tham gia diễu hành đường phố vào 17g00 ngày 18/5 tại Khu phố cổ Hội An.

Hơn 1000 nghệ sĩ quốc tế tranh tài tại hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam 2019 - ảnh 2

Hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam 2019 thu hút sự tham gia của 21 đoàn hợp xướng đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP. Hội An cho biết: “Đây là cơ hội để nghệ thuật hợp xướng, thính phòng của địa phương phát triển. Chúng tôi hy vọng, những ngày ở Hội An sẽ để lại cho tất cả nghệ sĩ những hương vị ngọt ngào, ấn tượng khó quên về một vùng đất xinh đẹp, giàu lòng mến khách và ấm áp tình người này”. Theo kế hoạch, hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam 2019 diễn ra từ ngày 15- 19/5.

 Tiến sĩ Ralf Eisenbei, Giám đốc nghệ thuật tổ chức Hiệp hội Interkultur chia sẻ, với phương châm “Hòa chung tiếng hát mang các quốc gia đến gần nhau”, Hiệp hội Interkultur tự hào là đơn vị đầu tiên tổ chức hội thi hợp xướng mang tầm quốc tế tại đô thị cổ Hội An. “Hội An là một thành phố rất tuyệt và là một trong số những địa điểm đẹp nhất châu Á để ca hát và gặp gỡ. Với sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, hội thi hợp xướng quốc tế đã trở thành điểm đến thu hút các đoàn hợp xướng từ khắp nơi trên thế giới”, ông Ralf Eisenbei cho biết.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo