Tin Mới

Khai mạc Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIII

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Sáng 20/9, Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIII - 2019 đã chính thức được khai mạc tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (Hà Nội).

Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIII - 2019 sẽ được diễn ra từ ngày 20 đến 22/9 với sự tham ra tranh tài của 198 VĐV đến từ 42 cơ quan báo chí, các Liên chi hội, Chi hội Nhà báo trực thuộc T.Ư Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Nhà báo các địa phương...

Khai mạc Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIII - ảnh 1

Quang cảnh lễ khai mạc.

Ngoài 14 giải thưởng với tổng giá trị 119 triệu đồng, Ban tổ chức sẽ trao 3 giải phụ gồm: Hoa khôi, Á khôi Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIII - năm 2019, giải phong cách và giải vận động viên cao tuổi nhất.

Khai mạc Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIII - ảnh 2

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi phát biểu tại lễ khai mạc giải.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi cho biết, Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam từ lâu đã trở thành một sự kiện quan trọng đối với người làm báo trong cả nước. Giải đã được các lãnh đạo, hội viên nhà báo rất quan tâm và tích cực tham gia, ủng hộ. Bên cạnh đó, giải đã trở thành một sân chơi hữu ích mà qua đó đã tạo nên sức mạnh tinh thần, sự đoàn kết, tính chuyên nghiệp góp phần nâng cao chất lượng trong các hoạt động công tác Hội. 

"Giải không chỉ là dịp để các hội viên, nhà báo thi đấu, cọ xát, mà còn là dịp khơi dậy niềm đam mê thể thao, rèn luyện sức khỏe, tăng cường tình đoàn kết, đồng nghiệp trong giới báo chí; từ đó tạo động lực giúp những người làm báo có thêm lòng yêu nghề, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và trách nhiệm của báo chí đối với xã hội đồng thời đồng thời phát hiện những tay vợt xuất sắc trong giới báo chí. Hội Nhà báo Việt Nam tin tưởng rằng giải đấu lần này sẽ tiếp tục khẳng định sự lớn mạnh của phong trào thể dục thể thao trong các cấp hội, các cơ quan báo chí, thực sự trở thành ngày hội của những người làm báo trong cả nước, tạo tiền đề cho sự thành công của những mùa giải tiếp theo" - ông Hồ Quang Lợi nhấn mạnh.

Khai mạc Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIII - ảnh 3

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi đánh trống khai mạc giải.

Năm nay, giải các VĐV tham gia tranh tài ở 14 nội dung gồm: Đơn nam lãnh đạo; Đơn nữ lãnh đạo; Đồng đội nam; Đồng đội nữ; Đơn nam từ 45 tuổi trở lên; Đơn nam dưới 45 tuổi; Đơn nữ từ 45 tuổi trở lên; Đơn nữ dưới 45 tuổi; Đôi nam có lãnh đạo; Đôi Nữ có lãnh đạo; Đôi nam; Đôi nữ; Đôi nam nữ từ 45 tuổi trở lên; Đôi nam nữ dưới 45 tuổi.

Khai mạc Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIII - ảnh 4

 BTC tặng cờ lưu niệm cho các đội tham dự giải.

Thể thức thi đấu bao gồm, đồng đội thi đấu theo thể thức Swaythling 5 trận đơn (A-X, B-Y, C-Z, A-Y, B-X); Đôi, đơn: Các trận đấu 5 ván thắng 3. Tùy theo số lượng vận động viên tham dự ở mỗi nội dung Ban Tổ chức sẽ quyết định thi đấu loại trực tiếp hoặc vòng tròn.

Khai mạc Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIII - ảnh 5

Đại diện tổ trọng tài tuyên thệ tại lễ khai mạc


Khai mạc Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIII - ảnh 6

Vận động viên tuyên thệ

Các VĐV nam được tham gia tối đa 3 nội dung thi đấu. Các VĐV nữ được tham dự tối đa 4 nội dung thi đấu. Các VĐV bóng bàn cấp kiện tướng, cấp 1 quốc gia từ năm 2012 trở về trước chỉ được tham dự nội dung đồng đội. VĐV cấp kiện tướng, cấp 1 quốc gia từ năm 2013 không được thi đấu.

Khai mạc Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIII - ảnh 7

Ngay sau lễ khai mạc, các VĐV đã bước vào những trận đấu đầu tiên của mùa giải.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo