Tin Mới

Kuman Thong - Thứ bùa bí ẩn của người Thái Lan

(Ngày Nay) - Kuman Thong được tin rằng sẽ mang đến tài lộc, may mắn cho chủ nhân.

Đất nước Thái Lan luôn được xem là nơi chứa đựng thế giới tâm linh kỳ bí. Đây cũng được cho là nơi tồn tại lắm quỷ, nhiều ma và các loại bùa ghê rợn. Những năm gần đây, các loại bùa chú Thái Lan bắt đầu xuất hiện và được biết đến nhiều tại Việt Nam, trong đó có Kuman Thong, thứ bùa chú ghê gớm được cho là có sức mạnh ‘hút’ của cải cho chủ nhân và phá phách, ‘tiêu diệt’ đối thủ. Tuy nhiên thực hư về sức mạnh của loại bùa chú này vẫn chưa ai có thể xác định.

Kuman Thong - Thứ bùa bí ẩn của người Thái Lan - ảnh 1

Kuman Thong được đặt trong những con búp bê có kích thước y hệt một em bé thật sự

Bùa Kuman Thong được cho là bắt nguồn từ một câu chuyện dân gian Thái Lan từ thế kỷ 19. Theo câu chuyện này, Khun Phaen là một vị tướng trẻ tài ba được nhà vua tin tưởng. Trong một lần phát hiện vợ bỏ thuốc đầu độc mình, Khun Phaen đã tức giận giết chết vợ đang mang bầu, lôi đứa con trong bụng của vợ mình ra, bọc vào tấm vải thiêng rồi đưa lên bếp sấy khô cho đến khi quắt lại và niệm đọc thần chú, thực hiện nghi lễ man rợ để biến xác thai nhi tội nghiệp trở thành thứ bùa chú ghê gớm, bảo vệ và hộ mệnh cho chính người đã ra tay giết nó.

Thứ bùa linh thiêng này được giấu trong hình hài những bức tượng, những con búp bê có hình dáng đứng hoặc ngồi như một em bé thực sự. Nhiều người tin rằng, nếu chiều chuộng, nuôi nấng Kuman thong này như con thì sẽ được đem lại may mắn. Chính bởi thế nên Kuman Thong được đặt cho cái tên ‘Cậu bé vàng’.

Kuman Thong - Thứ bùa bí ẩn của người Thái Lan - ảnh 2

Kuman Thong phép trắng luyện bởi các sư thầy nên được cho là 'hiền lành' hơn loại phép đen được các thầy bùa làm ra

Người Thái Lan tin rằng, linh hồn trẻ nhỏ là thứ linh hồn sở hữu sức mạnh tâm linh to lớn nhất. Hơn nữa, những quỷ nhi này rất dễ dỗ dành, chỉ cần cưng chiều thì ‘chúng’ sẽ mang lại may mắn cho chủ nhân. Kuman Thong cũng có 2 loại là phép trắng và phép đen. Nhưng dù loại nào người chủ nuôi cũng phải cưng nựng, mua thức ăn, sữa, bánh kẹo, đồ chơi cho ‘chúng’ như là nuôi trẻ con trong nhà. Chính vì vậy, người nuôi đôi khi cũng phải chấp nhân ‘rủi ro’ khi đứa trẻ Kuman thong nghịch ngợm, phá phách.

Mặc dù pháp luật Thái Lan nghiêm cấm việc chế tạo và buôn bán Kuman Thong nhưng người Thái vẫn cực kỳ ưa chuộng thứ bùa kì dị này, đặc biệt là những người làm kinh doanh. Thậm chí ở một số ngôi chùa, người ta bày bán Kuman Thong công khai vì cho rằng đang giúp đỡ những linh hồn thai nhi kém may mắn có một gia đình yêu thương chúng.

Kuman Thong - Thứ bùa bí ẩn của người Thái Lan - ảnh 3

Kuman Thong được nhiều người Việt tìm mua, đặc biệt là các bạn trẻ với hy vọng sẽ đem lại may mắn

Khoảng 2 năm trở lại đây, loại bùa Kuman Thong bỗng xuất hiện mà được nhiều người Việt Nam biết tới. Tìm từ khóa Kuman Thong trên mạng xã hội xuất hiện một loạt các fanpage, website rao bán với lời quảng cáo hấp dẫn như: đem lại tài lộc, cảnh báo trước được tai họa, được mọi người yêu mến,….Giá của Kuman Thong cũng không hề rẻ, giao động từ 1 triệu – 10 triệu đồng tùy ‘khả năng’ của mỗi con. Giao dịch cũng rất đơn giản, người mua sẽ trao đổi số điện thoại, địa chỉ và chuyển khoản tiền qua ngân hàng, Kuman Thong sẽ được gửi tới tận nhà.

Thực hư về năng lực tâm linh của Kuman Thong ra sao, chưa ai có thể kiểm chứng. Tuy nhiên nhiều người cho rằng dù có đem lại tài lộc nhưng ‘rước ma’ về nhà như vậy là không nên. Ngay ở chính ‘quê hương’ Thái Lan, quyền năng của thứ bùa ghê rợn này cũng vẫn chưa được công nhận.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo