Tin Mới

Ngoại hạng Anh chốt thi đấu sân trung lập

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Các câu lạc bộ Ngoại hạng Anh đã đi tới thống nhất sẽ hoafnt hành phần còn lại của mùa giải 2019-2020 và sẽ thi đấu tại sân trung lập mà không có khán giả.

Dù vậy, vẫn có một số câu lạc bộ lại cho rằng mùa giải nên kết thúc bởi các trở ngại để tái khởi động mùa giải vào giữa tháng 6 là quá lớn.

Mối quan tâm chính của các đội bóng hiện tại là đảm bảo sức khỏe cho các cầu thủ, ban huấn luyện, nhân viên an ninh và gia đình họ nếu các trận đấu diễn ra. Tiền đạo của câu lạc bộ Manchester City Sergio Agüero cho biết anh lo ngại về việc phải tiếp tục thi đấu, ngoài ra có không ít cầu thủ cũng có suy nghĩ tương tự.

Hiệp hội cầu thủ (PFA) đã nói rõ rằng sự an toàn của các cầu thủ là mối quan tâm hàng đầu của tổ chức này, một số cầu thủ cũng muốn có đại diện để bày tỏ quan điểm về việc kết thúc sớm mùa giải. Một số cầu thủ khách lại mong muốn hoàn thành nốt các trận đấu.

Ban tổ chức đã đưa ra một tuyên bố dài sau cuộc hội nghị: Họ đã đồng ý rằng PFA, cầu thủ và huấn luyện viên là chìa khóa cho vấn đề này và sẽ được tư vấn thêm.

Có những cầu thủ và nhân viên câu lạc bộ nghĩ rằng việc nối lại mùa giải là không tưởng, họ cho rằng dịch bệnh vẫn chưa hoàn toàn được kiểm soát, và tất cả phải chờ đợi động thái gỡ bỏ lệnh phong tỏa của chính phủ.

Có 8 đến 10 sân vận động đang được xác định để sử dụng làm địa điểm thi đấu trung lập. Hầu như tất cả đều là sân thuộc các đội bóng Ngoại hạng Anh. Động thái này tuân theo lời khuyên từ cảnh sát nhưng không phải câu lạc bộ nào cũng ủng hộ.

Hai sân đấu Etihad của Manchester City và Amex của Brighton phù hợp với tiêu chí của cảnh sát, đó là xa trung tâm. Ban tổ chức cũng không muốn các đội bóng phải di chuyển quá xa để thi đấu.

Hội nghị mới nhất giữa các đội bóng đã đi sâu vào chi tiết về các kế hoạch tập luyện và thi đấu an toàn, đảm bảo sức khỏe cho các cầu thủ và nhân viên đội bóng.

Ban tổ chức Ngoại hạng Anh đã lên kế hoạch cho việc tập trung huấn luyện trở lại vào ngày 18/5 và chính thức thi đấu kể từ 8/6, tuy nhiên mọi thứ sẽ được chính thức quyết định trong cuộc họp thứ Sáu tuần sau.

Theo The Guardian

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo