Tin Mới

Quán bar Buddha phải gỡ bỏ toàn bộ tranh tượng, bảng hiệu liên quan Phật giáo

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Thực hiện yêu cầu của cơ quan chức năng, bar Buddha phải gỡ bỏ toàn bộ các biển hiệu có chữ “Buddha” và các hình ảnh Phật giáo, tượng Phật trong không gian quán. 

Đoàn liên ngành của TP.HCM đến kiểm tra quán bar Bvddha. - Ảnh: Đình Nguyên/HMC.

Theo thông tin đăng tải trên báo Công an Nhân dân, tối 27/5, Đoàn liên ngành gồm: Sở Văn hóa - Thể thao, Sở Thông tin - Truyền thông, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố cùng các phòng ban thuộc UBND quận 2 và UBND phường Thảo Điền có buổi làm việc, kiểm tra hoạt động tại quán bar Buddha (Quán ăn Thái - B.V.D.D.H.A), tại địa chỉ số 7 đường Thảo Điền, phường Thảo Điền, quận 2, TP Hồ Chí Minh.

Tại buổi làm việc, đại diện UBND quận 2 xác nhận cơ sở kinh doanh trên đã tháo dỡ toàn bộ các biển hiệu có chữ Buddha và các hình ảnh phật giáo, tượng phật trong không gian quán.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở kinh doanh không thực hiện quảng cáo tại địa điểm kinh doanh. Chủ cơ sở đã chấp hành thay đổi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thành Hộ kinh doanh Quán Không Tên.

Sở Văn hóa - Thể thao yêu cầu chủ cơ sở kinh doanh thực hiện nội dung biển hiệu đúng theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, có đầy đủ tên hộ kinh doanh, địa chỉ, số điện thoại (nếu có), mã số thuế… Đồng thời, yêu cầu chủ cơ sở không được trưng bày các chai rượu, sản phẩm rượu có nồng độ cồn trên 15 độ.

Đại diện UBND phường Thảo Điền ghi nhận sự phối hợp của cơ sở kinh doanh trong thời gian qua, thực hiện tốt các đề nghị của chính quyền địa phương. UBND phường cũng đề nghị cơ sở thay đổi tên trên các giấy tờ liên quan như Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, hồ sơ phòng cháy chữa cháy… phù hợp với tên đăng ký mới.

Quán bar Buddha phải gỡ bỏ toàn bộ tranh tượng, bảng hiệu liên quan Phật giáo - ảnh 1

Quán ăn Bvddha đã gỡ bỏ các biểu tượng tôn giáo. -  Ảnh: Đình Nguyên/HMC.

Như Zing.vn đã đưa tin, trước đó, UBND Quận 2 đã yêu cầu chủ hộ kinh doanh thực hiện đăng ký thay đổi tên hộ kinh doanh, tên mới của hộ đăng ký kinh doanh không liên quan đến các yếu tố tôn giáo. Đồng thời, quán sơn lại bóng mờ logo của bảng hiệu cũ trước cửa ra vào sau khi tháo dỡ bảng hiệu.

Các yêu cầu trên ngay sau đó đã được chủ cơ sở thực hiện. Ngoài ra, chủ hộ kinh doanh cũng đồng tình về việc chuyển đổi từ hộ kinh doanh qua hình thức doanh nghiệp sau khi quán hoạt động ổn định trở lại.

UBND quận 2 đã chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan tiếp tục giám sát việc thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn về phòng chống dịch bệnh COVID-19 cũng như các quy định pháp luật đối với quán này. Cơ sở chỉ được phép hoạt động trở lại khi có ý kiến của cơ quan có thẩm quyền. Đối với việc nộp thuế của cơ sở kinh doanh này, hiện các đơn vị chức năng đang tiến hành rà soát, xác minh.

Quán ăn Thái (B.V.D.D.H.A) từng là "ổ dịch" Covid-19 khi nam phi công người Anh - bệnh nhân 91 - đến đây ăn uống khiến hàng trăm người phải cách ly. Liên quan địa điểm này, 199 người đã được khai thác dịch tễ, phát hiện 19 trường hợp dương tính với Covid-19.

Quán được UBND quận 2 cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh lần đầu ngày 21/9/2004, đăng ký lại lần 1 ngày 26/9/2005 với ngành nghề đăng ký là ăn uống, do bà T.T.D.T (sinh năm 1981) đứng tên.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo