Tin Mới

Siêu du thuyền 150 triệu USD của tỷ phú Anh cập cảng Tiên Sa

(Ngày Nay) - Du thuyền trị giá 150 triệu USD đã đưa cổ đông lớn của CLB Tottenham Hotspur ghé thăm TP Đà Nẵng. Sau chuyến thăm này, điểm đến tiếp theo của ông Joe Lewis là vịnh Hạ Long.

Toàn cảnh siêu du thuyền.

Theo nguồn tin đăng tải trên Zing.vn, trưa 13/5, du thuyền Aviva của tỷ phú người Anh, Joe Lewis, đã cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm TP Đà Nẵng.

Dự kiến, tỷ phú Joe Lewis sẽ kết nối với lãnh đạo TP Đà Nẵng để tìm hiểu thông tin tổng quan về thành phố, tham quan một số điểm du lịch nổi tiếng như Bà Nà Hills, chợ đêm Đà Nẵng, phố cổ Hội An và thưởng thức đặc sản cơm gà. Dự kiến tàu sẽ rời cảng Tiên Sa vào chiều tối 14/5.

Có mặt tại cảng Tiên Sa, PV Thanh Niên ghi nhận, siêu du thuyền Aviva dài 98 m nên việc neo đậu tại cảng Tiên Sa mất khá nhiều thời gian. Sau khi được tàu hoa tiêu dẫn vào vị trí, việc neo đậu thuyền mất gần 30 phút, rất nhiều thuỷ thủ đã có mặt ở boong tàu để cùng lực lượng cảng Tiên Sa neo tàu vào đúng vị trí.

Siêu du thuyền 150 triệu USD của tỷ phú Anh cập cảng Tiên Sa - ảnh 1

Thủy thủ trên du thuyền.

Sau khi tàu đã neo cố định, chiếc thang điều khiển được đẩy ra nối liền với cầu cảng. Lực lượng biên phòng cửa khẩu cảng Tiên Sa cùng một số lực lượng liên quan đã có mặt và tiến hành lên du thuyền làm thủ tục, kiểm tra liên quan đối với thuyền trưởng và các thuỷ thủ đoàn.

Trước đó, hôm 30/4, siêu du thuyền Aviva bắt đầu chuyến ghé thăm Việt Nam với điểm khởi đầu là TP.HCM cùng các địa danh tiếp theo là Phú Quốc (Kiên Giang), Cần Thơ. Theo dự kiến, ông Joe Lewis sẽ di chuyển ra vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) sau khi kết thúc chuyến du ngoạn Đà thành, báo Pháp Luật Việt Nam đưa tin.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo