Tin Mới

Yêu cầu xử lý nghiêm vụ CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy

(Ngày Nay) - Tổng cục TDTT thuộc Bộ VH-TT-DL vừa gửi công văn yêu cầu VFF chấn chỉnh việc đốt pháo sáng gây mất trận tự-an ninh.

Trong trận đấu giữa Hà Nội FC và CLB Hải Phòng diễn ra vào ngày 21/4 vừa qua trong khuôn khổ vòng 6 V-League trên SVĐ Hàng Đẫy, việc nhiều CĐV quá khích đốt pháo sáng trên khán đài, thậm chí ném xuống sân khiến trận đấu nhiều lần phải tạm dừng vì gây nguy hiểm cho các cầu thủ và mất an toàn phòng cháy chữa cháy. 

Yêu cầu xử lý nghiêm vụ CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy - ảnh 1

CĐV đốt pháo sáng rực SVĐ Hàng Đẫy ở trận Hà Nội - Hải Phòng ngày 21/4

Ảnh: TTXVN

Ngay sau đó, Tổng cục Thể dục thể thao đã ra công văn số 568/TCTDTT-VP với nội dung yêu cầu Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) chấn chỉnh hiện tượng đốt pháo sáng. Theo Tổng cục TDTT, hành động này gây nguy hiểm cho khán giả, mất trận tự an ninh và ảnh hưởng tới trận đấu nên yêu cầu VFF khẩn trương có biện pháp xử lý, không để tình trạng này diễn ra tại các lượt đấu kế tiếp của hệ thống giải Bóng đá chuyên nghiệp. 

Đồng thời, Tổng cục TDTT cũng yêu cầu VFF chỉ đạo Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), Ban tổ chức giải và Ban tổ chức sân Hàng Đẫy nghiêm túc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân có liên quan, trên cơ sở đó có biện pháp kỷ luật nghiêm minh đối với các tập thể, cá nhân vi phạm. Đội chủ nhà Hà Nội cũng như CLB Hải Phòng rất có thể cũng sẽ phải chịu án phạt nặng của VFF.

Đây không phải lần đầu tiên VFF bị cảnh báo về hiện tượng các CĐV quá khích mang pháo sáng vào đốt trên khán đài của sân vận động. Mặc dù đã nhiều lần ra án phạt cùng với cảnh cáo nhưng vẫn còn tiếp diễn. VFF cần phải có một án phạt nặng, đủ sức răn đe, đưa ra giải pháp triệt để ngăn cho hành vi này không còn tái diễn.

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo