Việt Nam đã điều trị khỏi cho 1.103 bệnh nhân mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính từ 6h đến 18h ngày 14-11, nước ta không ghi nhận ca mắc mới Covid-19. Như vậy, đã 73 ngày liên tiếp (tính từ ngày 3-9 đến nay), nước ta không ghi nhận ca mắc Covid-19 tại cộng đồng.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số ca mắc Covid-19 tại Việt Nam là 1.256 ca, trong đó có 691 ca lây nhiễm trong nước.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 15.513, trong đó có 217 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 14.299 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và số còn lại cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Về tình hình điều trị, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, nước ta có thêm 2 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, nước ta đã điều trị khỏi cho 1.103 ca mắc Covid-19, ghi nhận 35 ca tử vong.

Ngoài ra, trong số ca bệnh còn lại đang điều trị tại các cơ sở y tế, 39 ca đã có kết quả xét nghiệm từ 1 đến 3 lần âm tính với vi rút SARS-CoV-2.

Dịch Covid-19 tại nước ta đang được kiểm soát tốt. Tuy nhiên, riêng 2 tuần đầu tháng 11-2020, Việt Nam ghi nhận 76 ca mắc Covid-19 đều là người nhập cảnh. Do đó, Bộ Y tế nhận định, nguy cơ dịch Covid-19 xâm nhập luôn thường trực, đặc biệt khi số lượng chuyến bay đưa công dân về nước, chuyên gia nhập cảnh (trong đó có các chuyến bay thương mại, quốc tế) tăng lên, số lượng ca mắc trên thế giới liên tục gia tăng.

Theo Bộ Y tế, thời điểm hiện tại phải tăng cường kiểm tra, giám sát việc cách ly người nhập cảnh tại các khách sạn. Cùng với đó, các bộ, ngành, địa phương cần rà soát, cập nhật, xây dựng các kịch bản phòng, chống dịch, chuẩn bị ứng phó với tình huống khó khăn hơn trong mùa đông xuân sắp tới.

Thừa Thiên Huế: Mưa lũ, bão gây thiệt hại nặng nề
Thừa Thiên Huế: Mưa lũ, bão gây thiệt hại nặng nề

Các đợt “lũ chồng lũ”, “bão chồng bão” xảy ra liên tiếp trong thời gian vừa qua tại Thừa Thiên Huế đã khiến địa phương này thiệt hại lớn về người và của. Không cách nào khác, chính quyền cùng người dân phải tìm cách vượt qua khó khăn.

Trụ sở Bộ Tài chính Mỹ tại Washington D.C. Ảnh: THX/TTXVN
Mỹ tiếp tục áp đặt lệnh trừng phạt mới đối với Iran

(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông, ngày 3/12, Mỹ đã thêm một thực thể và một cá nhân vào danh sách bị áp đặt các lệnh trừng phạt mới liên quan đến Iran. Động thái này diễn ra trong bối cảnh Washington tiếp tục gia tăng sức ép đối với Tehran trong những tháng cuối cùng Tổng thống Donald Trump còn tại nhiệm.