Vương quốc Anh phong tỏa toàn quốc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đầu tuần này, Thủ tướng Boris Johnson đã ra lệnh cho nước Anh bước vào một đợt phong tỏa toàn quốc để ngăn chặn làn sóng dịch bệnh có nguy cơ đánh sập hệ thống y tế nước này trước khi chương trình tiêm vaccine được triển khai.
Vương quốc Anh phong tỏa toàn quốc

Thông báo được đưa ra chỉ vài giờ sau khi chính phủ ca ngợi thành công của Anh trong việc trở thành quốc gia đầu tiên bắt đầu triển khai vaccine do Đại học Oxford và công ty dược AstraZeneca phát triển.

Thủ tướng Johnson cho biết loại biến thể mới lần đầu tiên được xác định ở Vương quốc Anh và hiện có mặt ở nhiều quốc gia khác đang lây lan với tốc độ nhanh và cần phải có hành động ngay lập tức để làm chậm nó.

“Như tôi nói với các bạn tối nay, các bệnh viện của chúng ta đang chịu nhiều áp lực từ COVID-19 hơn bất kỳ lúc nào kể từ khi bắt đầu đại dịch”, ông Johnson phát biểu trên truyền hình. “Với hầu hết các nước đã bị áp dụng các biện pháp khắc nghiệt, rõ ràng là chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa để kiểm soát biến thể mới này."

“Do đó, chúng ta phải tiến hành một đợt phong tỏa toàn quốc, đủ mạnh mẽ để ngăn chặn biến thể này. Điều đó có nghĩa là chính phủ đang một lần nữa hướng dẫn các bạn ở nhà”.

Các cửa hàng không thiết yếu và khách sạn sẽ phải đóng cửa, trong khi các trường tiểu học và trung học sẽ đóng cửa từ thứ Ba đối với tất cả học sinh, ngoại trừ trẻ em có cha mẹ phải đi làm.

Nền kinh tế của Anh đã phải hứng chịu đợt suy thoái lịch sử trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2020 khi hàng loạt hoạt động kinh doanh bị đóng cửa bởi đợt phong tỏa đầu tiên.

Theo Reuters
VNVC khai trương trung tâm tiêm chủng thứ 3 tại Đồng Nai.
VNVC khai trương trung tâm tiêm chủng thứ 3 tại Đồng Nai
(Ngày Nay) -  Với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng, góp phần phòng chống dịch bệnh cho người dân, nhất là trong thời điểm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, sáng 28/1/2021, Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam (VNVC) đưa vào hoạt động Trung tâm tiêm chủng VNVC Long Thành (tỉnh Đồng Nai).
Chuyện “cho đi” của người có nhóm máu đặc biệt
Chuyện “cho đi” của người có nhóm máu đặc biệt
(Ngày Nay) - Đối với người bệnh cần truyền máu, máu vốn là nguồn sống vô giá. Với người có nhóm máu hiếm rơi vào tình huống cấp cứu khẩn cấp thì nguồn sống đó còn quý hơn vàng. Hiểu được tầm quan trọng của nhóm máu mình đang mang, những người có nhóm máu hiếm đã “bắt tay” thành từng nhóm, hết mình giúp đỡ người khác và cũng là cách họ giúp chính mình.
Ảnh minh họa
Hải Dương đóng cửa trường học để phòng chống dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 là một nữ công nhân trên địa bàn, lo ngại nguy cơ dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, tỉnh Hải Dương đã quyết định "đóng cửa" trường học từ bậc mầm non, phổ thông đến các trung tâm giáo dục thường xuyên, trường dạy nghề, trung tâm Ngoại ngữ, tin học...
Đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường
Phát triển kinh tế tuần hoàn là yêu cầu tất yếu của phát triển bền vững
Phát biểu tham luận tại Đại hội XIII, đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu là vấn đề cấp bách toàn cầu. Phát triển kinh tế tuần hoàn là yêu cầu tất yếu của phát triển bền vững trong bối cảnh mới. -