WHO khuyến khích tiếp tục tiêm vaccine AstraZeneca

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổ chức Y tế Thế giới khẳng định các quốc gia nên tiếp tục sử dụng vaccine AstraZeneca, đồng thời cho biết tổ chức này đã lên lịch một cuộc họp với các chuyên gia để thảo luận về tính an toàn của loại vaccine này.
WHO khuyến khích tiếp tục tiêm vaccine AstraZeneca

Nhà khoa học trưởng của WHO Soumya Swaminathan cho biết: “Chúng tôi không muốn mọi người hoảng sợ và chúng tôi sẽ khuyến nghị các quốc gia tiếp tục tiêm vaccine của AstraZeneca", tờ The Guardian dẫn lời.

“Cho đến nay, chúng tôi không tìm thấy mối liên quan giữa những vụ việc đông máu và vaccine AstraZeneca", bà Swaminathan tuyên bố.

Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) cũng đã lặp lại lời kêu gọi của WHO và cho rằng việc tiêm vaccine sẽ tốt hơn là không tiêm.

“Lợi ích của vaccine AstraZeneca trong việc ngăn ngừa COVID-19, với nguy cơ nhập viện và tử vong, lớn hơn nguy cơ của tác dụng phụ”, EMA tuyên bố.

Ba quốc gia EU lớn nhất - Đức, Ý và Pháp, đều đã tạm dừng triển khai chương trình tiêm vaccine AstraZeneca kể từ đầu tuần này, ngoài ra các quốc gia như Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Indonesia cũng đã làm theo.

Trong khi đó, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha đã trở thành người đầu tiên được tiêm vaccine AstraZeneca ở nước này sau khi việc triển khai bị tạm dừng do lo ngại về tính an toàn, theo Reuters.

Ông Prayuth và các thành viên nội các khác ban đầu dự định tiêm vaccine vào thứ Sáu, trước khi Thái Lan đình chỉ sử dụng vaccine AstraZeneca.

Bộ trưởng Y tế Thái Lan hôm thứ Hai cho biết việc triển khai sẽ tiếp tục sau khi nhiều quốc gia cho biết ghi nhận vấn đề về tình trạng đông máu.

Mặc dù Bộ NN&PTNT đã tiến hành kiểm tra, đánh giá nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được tháo gỡ.
Doanh nghiệp thuỷ sản gặp rắc rối vì dòng chữ “Ngày sử dụng tốt nhất” in trên nhãn mác
(Ngày Nay) -  Trong đơn kêu cứu gửi đến Ngày Nay, Công ty TNHH Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Cam Ranh trình bày đang phải đối mặt với khoản thiệt hại hàng chục tỷ đồng khi lô hàng trứng cá là nguyên liệu chế biến xuất khẩu không được Chi Cục Thú y vùng 6 cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch nhập khẩu vì dòng chữ: “Best Before Date” (Ngày sử dụng tốt nhất) in trên nhãn mác một số thùng hàng.
Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ Phạm Trường Giang báo cáo với Đoàn công tác những kết quả quan trọng trong vụ án “Đánh bạc nghìn tỷ qua mạng Internet” do Công an tỉnh Phú Thọ điều tra, triệt phá.
Mở rộng phạm vi điều tra vụ án đường dây đánh bạc nghìn tỉ qua internet
(Ngày Nay) - Ngày 18/4, Đoàn công tác của Ban Nội chính Trung ương do đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ.
Tất cả bảo vệ trong ca trực ngày 18/4 tại Công ty ANOVA đều dương tính với ma tuý.
Đồng Nai: Tổ bảo vệ 5 người dương tính với ma tuý trong ca trực
(Ngày Nay) - Tổ bảo vệ 5 người thuộc Công ty TNHH Quang Trung (Bình Dương) được xác định dương tính với chất ma tuý khi đang trong ca làm việc tại Công ty Cổ phần ANOVA chi nhánh Dầu Giây, có địa chỉ trong khu Công nghiệp Dầu Giây (Thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất).