WHO khuyến khích tiếp tục tiêm vaccine AstraZeneca

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổ chức Y tế Thế giới khẳng định các quốc gia nên tiếp tục sử dụng vaccine AstraZeneca, đồng thời cho biết tổ chức này đã lên lịch một cuộc họp với các chuyên gia để thảo luận về tính an toàn của loại vaccine này.
WHO khuyến khích tiếp tục tiêm vaccine AstraZeneca

Nhà khoa học trưởng của WHO Soumya Swaminathan cho biết: “Chúng tôi không muốn mọi người hoảng sợ và chúng tôi sẽ khuyến nghị các quốc gia tiếp tục tiêm vaccine của AstraZeneca", tờ The Guardian dẫn lời.

“Cho đến nay, chúng tôi không tìm thấy mối liên quan giữa những vụ việc đông máu và vaccine AstraZeneca", bà Swaminathan tuyên bố.

Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) cũng đã lặp lại lời kêu gọi của WHO và cho rằng việc tiêm vaccine sẽ tốt hơn là không tiêm.

“Lợi ích của vaccine AstraZeneca trong việc ngăn ngừa COVID-19, với nguy cơ nhập viện và tử vong, lớn hơn nguy cơ của tác dụng phụ”, EMA tuyên bố.

Ba quốc gia EU lớn nhất - Đức, Ý và Pháp, đều đã tạm dừng triển khai chương trình tiêm vaccine AstraZeneca kể từ đầu tuần này, ngoài ra các quốc gia như Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Indonesia cũng đã làm theo.

Trong khi đó, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha đã trở thành người đầu tiên được tiêm vaccine AstraZeneca ở nước này sau khi việc triển khai bị tạm dừng do lo ngại về tính an toàn, theo Reuters.

Ông Prayuth và các thành viên nội các khác ban đầu dự định tiêm vaccine vào thứ Sáu, trước khi Thái Lan đình chỉ sử dụng vaccine AstraZeneca.

Bộ trưởng Y tế Thái Lan hôm thứ Hai cho biết việc triển khai sẽ tiếp tục sau khi nhiều quốc gia cho biết ghi nhận vấn đề về tình trạng đông máu.

Ảnh minh hoạ.
Những chính sách kinh tế mới có hiệu lực từ tháng 10/2021
(Ngày Nay) - Nghị quyết hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp; hướng dẫn sử dụng kinh phí nhà nước hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa; quy định mới về trích lập dự phòng rủi ro tại tổ chức tín dụng; nhiều quy định mới về đăng kiểm ô tô; thêm trường hợp được miến phí sử dụng đường bộ… là những chính sách kinh tế mới sẽ có hiệu lực từ tháng 10/2021.
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng

(Ngày Nay) - Chính quyền Taliban tại thành phố Herat đã thực hiện màn thị uy sức mạnh bằng cách treo một thi thể bằng cần cẩu trước quảng trường đông người nhằm răn đe những người vi phạm luật Hồi giáo.

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.