AstraZeneca không tìm thấy nguy cơ gây đông máu trong vaccine

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hãng dược AstraZeneca cho biết một cuộc đánh giá dữ liệu an toàn của những người được tiêm vaccine của hãng này đều không cho thấy bằng chứng nào về việc gia tăng nguy cơ đông máu.
AstraZeneca không tìm thấy nguy cơ gây đông máu trong vaccine

Đánh giá của AstraZeneca, bao gồm hơn 17 triệu người được tiêm chủng ở Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu, được đưa ra sau khi một số quốc gia châu Âu đình chỉ sử dụng vaccine COVID-19 do xuất hiện tình trạng đông máu.

“Việc xem xét cẩn thận tất cả dữ liệu an toàn hiện có của hơn 17 triệu người được tiêm chủng vaccine AstraZeneca ở Liên minh châu Âu và Vương quốc Anh cho thấy không có bằng chứng về việc tăng nguy cơ thuyên tắc phổi, huyết khối tĩnh mạch sâu hoặc giảm tiểu cầu, ở bất kỳ nhóm tuổi xác định nào, giới tính, lô hàng hoặc ở bất kỳ quốc gia cụ thể nào", đại diện công ty khẳng định

Các nhà chức trách ở Ireland, Đan Mạch, Na Uy, Iceland và Hà Lan đã đình chỉ việc sử dụng vaccine AstraZeneca sau khi ghi nhận một số trường hợp đông máu, trong khi Áo đang điều tra một trường hợp tử vong do rối loạn đông máu sau khi tiêm vaccine.

Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA)cho biết không có dấu hiệu nào cho thấy các sự cố đông máu là do tiêm chủng, một quan điểm đã được Tổ chức Y tế Thế giới đồng tình vào thứ Sáu.

AstraZeneca cùng các cơ quan y tế châu Âu đã và đang tiến hành các cuộc kiểm tra bổ sung và không có cuộc kiểm tra nào cho thấy nguyên nhân đáng lo ngại. AstraZeneca cho biết báo cáo an toàn hàng tháng sẽ được công khai trên trang web của EMA vào tuần sau.

Vaccine của AstraZeneca được phát triển với sự hợp tác của Đại học Oxford, đã được cấp phép sử dụng ở Liên minh châu Âu và nhiều quốc gia trên thế giới.

Theo The Guardian
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng

(Ngày Nay) - Chính quyền Taliban tại thành phố Herat đã thực hiện màn thị uy sức mạnh bằng cách treo một thi thể bằng cần cẩu trước quảng trường đông người nhằm răn đe những người vi phạm luật Hồi giáo.

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.
Bản đồ dịch bệnh tại huyện Thống Nhất
Nghịch lý vùng xanh
(Ngày Nay) - Từ 0 giờ ngày 20/9, Đồng Nai triển khai thực hiện kế hoạch số 11102/KH-UBND từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
(Ngày Nay) - Theo đại diện Bộ Y tế, trong trường hợp người dân đã tiêm mũi 1, sau đó di chuyển đến địa phương khác chỉ cần đăng ký tiêm mũi 2 trên Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia hoặc qua app Sổ sức khỏe điện tử để trên hệ thống ghi nhận thông tin đăng ký tiêm.