Tin Mới

Bảo mẫu Đà Nẵng đối diện mức án từ 1-3 năm tù giam

(Ngày Nay) - Theo cơ quan công an, bà Đinh Thị Hồng - bảo mẫu trong vụ việc bạo hành trẻ em tại cơ sở Nhóm trẻ độc lập mẹ Mười, sẽ bị khởi tố hình sự với tội danh "Hành hạ trẻ em".

Cơ sở trông trẻ nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Dân trí

Chiều 23/5, Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) cho biết đang củng cố hồ sơ để khởi tố hình sự bà Đinh Thị Hồng người có hành vi bạo hành với nhiều trẻ tại cơ sở mầm non do bà này làm chủ ở phường Chính Gián, quận Thanh Khê. Trước đó, công an đã khởi tố vụ án với tội danh "Hành hạ trẻ em", báo VnExpress đưa tin.

Một điều tra viên cho biết, bà Hồng có dấu hiệu phạm vào khoản 2, điều 140 Bộ luật Hình sự 2015. Do có hành vi hành hạ từ hai người trở lên, người này đối mặt với án phạt tù từ một đến ba năm.

Tại cơ quan công an, bà Hồng khai nhận mình chính là người phụ nữ đã thực hiện hành vi bạo lực đối với trẻ thể hiện trong clip của một tài khoản cá nhân đăng tải trên mạng xã hội Facebook. Theo bà Hồng, những hình ảnh thể hiện trong clip thực tế diễn ra tại Nhóm trẻ Mẹ Mười từ khoảng tháng 4/2018; và người thực hiện clip (hiện cơ quan chức năng chưa xác định rõ) có thể là một bảo mẫu đã từng làm việc tại nhóm trẻ do bà Hồng làm chủ này.

Bảo mẫu Đà Nẵng đối diện mức án từ 1-3 năm tù giam - ảnh 1Hình ảnh bà Hồng nhấc bổng cháu bé 12 tháng tuổi. Ảnh: Cắt từ clip vụ việc

Cháu bé cởi trần nằm dưới sàn nhà bị bà Hồng đắp khăn lên mặt rồi tát vào mặt cháu khi cháu ăn chậm mới 28 tháng tuổi. Bà Hồng nhận đã tát vào mặt cháu do bức xúc và không kiềm chế được khi cháu ăn chậm.

Cháu bé bị bà Hồng dùng tay bóp miệng và nhấc bổng lên mới 12 tháng tuổi. Bà Hồng nói do cháu bị ghẻ nên bà đã bốc đầu cháu để đưa cháu ra khỏi cũi khi cháu bị oẹ.

Cơ quan Công an quận Thanh Khê đã mời gia đình các cháu bé liên quan vụ việc phối hợp cùng cơ quan chức năng thực hiện giám định sức khỏe cho các cháu. Công an Quận cũng đã thông báo đến phụ huynh gửi con em ở nhóm trẻ Mẹ Mười trình báo, phối hợp cơ quan chức năng giám định sức khỏe cho các cháu nếu các cháu có dấu hiệu tổn thương tinh thần, thể xác. Theo Cơ quan Công an, đại diện gia đình các cháu bé liên quan vụ việc đã yêu cầu cơ quan chức năng không cung cấp thông tin cá nhân phụ huynh và trẻ với truyền thông, theo báo Dân trí.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo