Chủ tịch Đà Nẵng đội mưa động viên người bán hoa Tết

Theo Vnexpress - 0
Chia sẻ

Ông Huỳnh Đức Thơ (bìa phái) cầm ô đến động viên người bán hoa Tết giữa trời mưa lớn. Ảnh: Ngọc Trường.

(Ngày Nay) - Nghe nguyện vọng của những người bán hoa Tết dưới tiết mưa như trút, thưa thớt khách mua, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nói sẽ hỗ trợ tiền thuê mặt bằng cho các tiểu thương.
Ngày 25/1 (28 tháng Chạp năm Bính Thân), Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cùng 2 Phó chủ tịch thành phố đi khảo sát tại các chợ hoa Xuân trên địa bàn. Trời đổ mưa như trút, ông Thơ cầm ô đến động viên những tiểu thương đang co ro trong mưa lạnh.
Nhiều tiểu thương không khỏi bối rối khi được Chủ tịch thành phố đến hỏi thăm tại chợ. Anh Trần Văn Thọ (trú phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, Đà Nẵng) cho biết do trời mưa, người mua giảm nên đến thời điểm này mới chỉ bán được 50 triệu đồng từ hoa và quất cảnh, bằng 1/3 so với năm trước.
"Giá hoa, quất cảnh đã giảm xuống nhưng người mua cũng không có vì mưa quá. Có loại hoa tôi đã bán giá thấp hơn cả năm trước nhưng vẫn ế ẩm", anh Thọ nói như than phiền. Nhiều tiểu thương khác tâm sự giờ chỉ mong có người vào mua là bán vì sợ không bán hết được hàng, lỗ vốn thuê mặt bằng.
Chủ tịch Đà Nẵng cũng ngao ngán vì chỉ còn hai ngày nữa đến Tết mà chợ hoa Xuân chỉ có người bán, vắng người mua. Chia sẻ những khó khăn với các tiểu thương, ông Thơ chỉ đạo Sở Xây dựng và Công ty Công viên cây xanh khảo sát từng trường hợp để đề xuất mức hỗ trợ tiền thuê mặt bằng cho dân.
Ông Huỳnh Đức Thơ yêu cầu các đơn vị được giao phải xác nhận danh sách các hộ bán hoa trực tiếp tại khu vực trung tâm Tượng Đài 2/9, nơi đã được đấu giá trước đó, để hỗ trợ chính xác, tránh các đầu nậu, hay người đứng tên đấu giá nhưng đã nhượng mặt bằng cho người khác.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu